Thủy cung Okinawa Churaumi – Điểm tham quan tuyệt vời

Thủy cung Okinawa Churaumi thuộc hòn đảo Okinawa nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch Nhật Bản mỗi năm. Vậy nó có gì hấp dẫn, cùng bài viết này khám phá nhé!

thuy-cung-okinawa-1

Hòn đảo Okinawa nổi tiếng xinh đẹp có vô vàn cảnh đẹp khiến lòng người lay động. Và tại đây, có một công trình mặc dù được tạo nên bởi bàn tay con người những rất được du khách đón nhận chính là thủy cung Okinawa Churaumi.

Thủy cung được xây dựng trong công viên quốc gia triển lãm về biển của Nhật Bản. Đây cũng là nơi từng tổ chức triển lãm biển quốc tế vào năm 1975. Okinawa Churaumi là thủy cung lớn thứ hai trên thế giới, nó lấy ý tưởng về triển lãm sinh vật biển sinh trường ở dòng hải lưu Kuroshio vốn có của đảo thuộc vùng biển sâu phía Tây Nam.

thuy-cung-okinawa

Thủy cung Okinawa Churaumi nổi bật với bể cá chính có kích thước hơn 180 m2 và dày 60cm. Tổng quan diện tích nhà trưng bày và tham quan đến 10.000 m2 được chia thành 4 tầng với diện tích sàn 19.000 m2. Nó sở hữu 77 bể lớn nhỏ với nhiều loài sinh vật biển, trong đó có loài cá nhám voi thân dài đến 8m vô cùng quý hiếm và đẹp. Thật không còn gì tuyệt vời bằng được ngắm nhìn chúng bơi lượn tự do và ghi lại những bức ảnh làm kỷ niệm sau chuyến du lịch Nhật Bản.

Khi đến tham quan thủy cung, bạn sẽ được thuyết minh về các bể cá nuôi cũng như quy trình chăm sóc bao gồm thông tin môi trường sống, thức ăn… và nếu bạn là người yêu những loài sinh vật biển thì đây là điểm du lịch Nhật Bản lý tưởng để bạn được gần chúng hơn bằng cách cho ăn và ngắm nhìn chúng thật gần.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên dạo một vòng thủy cung Okinawa Churaumi nhé! Nó có nhiều khu vực triển lãm về biển và những chương trình biểu diễn thú vị. Trong đó bao gồm các khu vực như: Umigame-kan – nhà rùa biển, "Oki-chan Gekijo" có nuôi cá heo…

thuy-cung-okinawa-3

Ngoài ra, thủy cung còn có các dịch vụ phục vụ khách du lịch Nhật Bản như café, nhà hàng đảm bảo bạn có thể vui chơi thỏa thích cả ngày mà không sợ chán. Nổi bật nhất là quán café cạnh bể "Kuroshio No Umi", thật không còn gì tuyệt vời bằng vừa nhấm nhấp cả, ăn một vài món ăn nhẹ và ngắm nhìn đàn cá ung dung bơi lội. Nếu bạn muốn thưởng thức và khám phá ẩm thực Nhật Bản hãy đến lầu 4 của thủy cung Okinawa Churaumi – nơi có nhà hàng Ocean View.

thuy-cung-okinawa-2

Thủy cung mở cửa đón chào khách tham quan từ 8g30 đến 18g30 (từ tháng 10 đến tháng 2) và 8g30 đến 20g (từ thàng 3 đến tháng 9). Vì thời gian hoạt động tùy theo thời kỳ, nên bạn cần lưu ý điều này trước khi lên kế hoạch du lịch Nhật Bản, tránh làm lỡ chuyến đi của mình.

Bạn còn chần chờ gì nữa? Khám phá ngay thủy cung Okinawa Churaumi cùng tour du lịch Nhật Bản nào, rất nhiều lịch trình hấp dẫn đang chờ bạn book vé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *