Thiên đường du lịch Okinawa Nhật Bản

Okinawa thật sự là một điểm đến tuyệt vời bậc nhất của du lịch Nhật Bản. Chốn thiên đường xanh đầy mộng mơ này sẽ đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc diệu kỳ nhất!

Okinawa không lớn cũng không quá nhỏ, nó bao gồm một hòn đảo chính và các đảo nhỏ nằm ở phía Nam thuộc quần đảo Ryukyu. Xung quanh bốn bề là biển xanh, trên cao trời xanh bao la, nơi này quả thật là 'thiên đường' đầy mộng mơ, huyền bí. Từ xa xưa, nơi đây vốn là một vương quốc Ryukyus, rất thịnh vượng và có nhiều hoạt động giao thương với nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khu vực Đông Nam Á.

Năm 1872, Nhật Bản biến vương quốc Ryukyu thành một thuộc địa của mình và gọi là phiên Okinawa, Du lịch là ngành lớn nhất ở Okinawa với 5,5 triệu du khách đến đây hàng năm, mang lại doanh thu gần 6 tỉ USD. Nơi đây được xem như là một điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của Nhật Bản. Tại đây khách du lịch Nhật Bản có thể tận hưởng một nền văn hóa lâu đời với 9 kỳ quan thiên nhiên thế giới; tìm hiểu các nghề thủ công truyền thống phát triển đa dạng như gốm, dệt, thủy tinh và biểu diễn nghệ thuật đương đại; nghỉ ngơi tại các bãi biển tuyệt đẹp và mua sắm tại các khu chợ đông đúc… Đây thật sự là chốn thiên đường đối với bất kỳ một ai!

Okinawa Nhật Bản nổi tiếng là thành phố của những điểm đến hút khách. Nếu như bạn đã chán với sự phồn hoa náo nhiệt của Tokyo thì có thể đến với thành phố độc đáo này, nơi giao hòa của sự hiện đại và cổ điển, nơi của nền văn hóa truyền thống cùng những đổi mới đặc sắc nhất!

Những điểm đến trứ danh tại Okinawa Nhật Bản

Naha là thủ phủ của Okinawa và cũng là thành phố lớn nhất ỏ đây. Đến với Naha khách du lịch Nhật Bản nhất định phải đến những danh lam thắng cảnh sau: lâu đài Shuri, cổng đá Sonohyan – Utaki, cổng Shureimon, đền Enkakuji, lăng hoàng gia Tamaudun. Những công trình kiến trúc vĩ đại này không chỉ mang giá trị về vật chất mà tinh thần cũng rất vĩ đại, nó là chứng nhân của lịch sử!

Ở khu thương mại Naltaha, phố Kokusai nổi tiếng với hai cửa hàng bách hóa Ryuko và Mitsukoshi. Chợ Makishi, phố Heiwa Dỏi và quận đồ gốm Tsuboya là một phần quan trọng trong hệ thống mua sắm nơi đây. Bên cạnh đó là khu Shintoshin, nơi có nhiều cửa hàng và nhà hàng hiện đại. Khu vực này trước đây được xây dựng cho quân đội Mỹ Machinato.

Phía Bắc của Okinawa mật độ dân cư thấp hơn, nơi đây tập trung các bãi biển đẹp, các khu nghỉ dưỡng của Onna, mũi Manzamo, thành phố Nago, bán đảo Motobu với Công viên Ocean Expo. Đó thật sự là những điểm đến đáng đến, đáng đi, đáng ở của thành phố đẹp bậc nhất xứ sở Phù Tang này.

Công viên thủy Churaumi mang tầm cỡ thế giới nằm trên bánđảo Motobu. Nơi đây thu hút khách du lịch Nhật Bản bởi những bể lớn nhất trên thế giới chứa cá voi, cá mập và cá đuối. Khu này nằm trong khuôn viên của công viên Ocean Expo. Trung tâm của Okinawa là khu vực phía Bắc của Naha và phía Nam của các làng Onna và Kin. Trung tâm hội nghị Okinawa, khu vực mua sắm làng Mỹ Mihama, lâu đài Nakagusuku, nhà Nakamura, lâu đài Katsuren, vườn cảnh Southeast, các câu lạc bộ và cuộc sống về đêm của thành phố Okinawa, những điều lôi cuốn từ bán đảo Yomitan luôn thu hút sự quan tâm của du khách. Trung tâm Okinawa cũng là nơi đặt nhiều các căn cứ quân sự của Mỹ.

Nếu bạn có hứng thú với những di thích về chiến tranh thì hãy đến Himeyuri và bảo tàng (Cave of the Virgins) hoặc những điểm đến khác như công viên Okinawa World Theme và Gyokusend hay vùng đất thiêng liêng nhất của Okianawa là Se-fa Utaki để tìm hiểu. Những địa danh này nằm ở phía nam thành phố Naha đồng thời cũng thuộc miền Nam Okinawa.