Thành Himeji – Điểm du lịch Nhật Bản và vẻ đẹp bốn mùa

Himeji tường thành kiên cố đã từng chứng kiến những biến cố thăng trầm của lịch sử từ những mất mát trong chiến tranh, đặc biệt là thế chiến thứ 2, đồng thời hứng chịu sự tàn phá nặng nề của chúng, tuy nhiên, cho đến ngày nay nó vẫn kiên cố và trở thành điểm du lịch Nhật Bản hàng đầu.

lau-dai-himeji-va-ve-dep-bon-mua-1

Lịch sử hình thành

Cách Tokyo khoảng 484 km về tỉnh Hyogo là nơi tọa lạc của tòa thành nổi tiếng Himeji. Nổi bật với kiến trúc làm từ gỗ và những bức tường đá kiên cố hạn chế được sự tàn phá của vụ ném bom trong thế chiến thứ hai vì thế, ngày nay khách du lịch Nhật Bản vẫn còn có thể chiêm ngưỡng tòa thành vững chắc và nguyên vẹn. Himeji là một trong ba tòa thành nổi tiếng của Nhật Bản (cùng với Matsuraoto và Kumamoto).

Thành Himeji là một khu phức hợp bao gòm 83 tòa gỗ được xây dựng trên khu vực đồi núi khá bằng phẳng. Nó được phủ một lợp sơn màu trắng rất tinh tế bên ngoài, có lẽ vì thế, người ta còn gọi là Hakurojo hay Shirasagijo tức “Lâu đài hạc trắng”. Trong đó, có một tòa tháp chính được bảo tồn như tài sản quốc gia của Nhật Bản và 27 tháp nhỏ, 15 cửa ra vào cùng tường đá 1.000 mét, tất cả chúng đều được bảo tồn cho đến ngày nay.

lau-dai-himeji-va-ve-dep-bon-mua-2

Theo ghi chép những tài liệu còn lưu giữ, vào năm 1333 người đứng đầu quận Harima tên Norimura Akamatsu cho khởi công xây dựng thành Himeji, đến năm 1346, Sadanori – con trai ông đã tiếp tục mở rộng tòa thành này. Năm 1601, Terumasa Ikeda cho đào ba hào xung quanh và mất tám năm để hoàn thành chúng (1609). Ngày nay, hào phía Bắc là ga tàu JP Himeji. Sau một khoảng thời gian, Tadamasa Honda đã tiếp tục dựng thêm các bức tường ở phía Tây.

Vẻ đẹp của thành Himeji

Thành Himeji oai nghiêm và kiên cố với kiến trúc độc đáo luôn là điểm du lịch Nhật Bản hấp dẫn. Mỗi mùa, tòa thành mang một dáng dấp khác nhau, mỗi mùa một vẻ, rất riêng nhưng vô cùng tuyệt vời.

Nếu mùa xuân, khi những cây anh đào nở rộ, thì tòa thành trắng muốt nổi bật giữa rừng hoa và bầu trời xanh trong. Đồng thời đây cũng là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.

lau-dai-himeji-va-ve-dep-bon-mua

Hè về, những hàng cây xung quanh xanh mướt, khiến không gian trở nên mát mẻ vô cùng.

Hay khi thu về, những gam màu sặc sỡ của lá vàng lá đỏ càng làm nổi bật vẻ đẹp oai nghiêm, sừng sững của tòa thành tạo nên bức tranh thủy mặc vô cùng lãng mạn.

lau-dai-himeji-va-ve-dep-bon-mua-3

Và đến đông, khi tuyết trắng bắt đầu bao phủ khắp nơi, tòa thành trở nên huyền bí.

Một tour du lịch Nhật Bản với hành trình tham quan tòa thành Himeji nổi tiếng sẽ giúp bạn thỏa tầm mắt về công trình độc đáo này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *