Tham quan tòa tháp Tsutenkaku – biểu tượng của thành phố Osaka nhật bản

Tọa lạc tại khu phố Shinseikai, tòa tháp Tsutenkaku được xem là biểu tưởng của khu phố và của cả thành phố Osaka. Sở hữu chiều cao khoảng 104 mét, cao hơn so với phiên bản gốc ban đầu 40 mét, tháp là địa điểm ngắm cảnh thành phố vô cùng tuyệt vời, không gian xinh động 360 độ cùng sự năng động, náo nhiệt của thành phố sẽ được thâu tóm gọn trong tầm mắt của bạn.

phố Shinseikai-osaka-nhật-bản

Khu phố Shinseikai

tháp-Tsutenkaku-osaka-nhật-bản

Tòa tháp Tsutenkaku

Được xây dựng năm 1912, tuy nhiên đến năm 1943, một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu cháy tòa tháp Tsutenkaku. Sau đó đã được phục dựng lại vào năm 1956, từ đó trở thành biểu tượng phồn vinh và thịnh vượng không chỉ của thành phố Osaka mà còn là biểu tượng trong lòng người dân thành phố, rất được người dân trân trọng.

tháp-Tsutenkaku-osaka-nhật-bản-1

Biểu tượng của thành phố Osaka

Đứng trên đài quan sát của tháp Tsutenkaku, đặt ở độ cao 91 mét, bạn sẽ thấy được toàn cảnh thành phố, ngọn núi lửa Ikoma nằm ở biên giới tỉnh Nara và vùng núi Rokko tuyệt đẹp của thành phố Kobe.

đài-quan-sat-tháp-Tsutenkaku-osaka-nhật-bản-1

Bên trong đài quan sát tháp Tsutenkaku

Tầng hầm là nơi dành cho khu vực giải trí cùng các cửa hàng lưu niệm và khu vực biểu diễn dành cho các ban nhạc sống. Đây chính là nơi để bạn mua vé đi thang máy lên các tầng tiếp theo tùy sở thích gồm : tầng 2 – Bảo tàng Kinnikum và khu phố Jan Jan , tầng 3 – Luna park và Diorama , tầng 4 là khu vực đài quan sát , tầng 5 – nơi đặt bức tượng thần may mắn Billiken.

bức tượng thần may mắn Billiken

tượng thần Billiken

Sau khi ngắm cảnh thành phố trên đài quan sát,  bạn có thể đến tầng 5 để chiêm ngưỡng tượng thần Billiken. Theo quan niệm và văn hóa của người Nhật bản, Billiken một vị thần hạnh phúc nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào. Bạn đừng bỏ qua cơ hội vuốt chân ngài và quyên góp chút lòng thành để cầu phúc. Tham quan tháp, nhớ dành thời gian ghé thăm gian hàng quà lưu niệm, mua những món quà nhỏ như chai nước hình tháp, những chú thiên nga giấy origami hay tượng thần Billiken xinh xắn.

 

Tháp mở cửa đón du khách tham quan từ 9h sáng đến 9h tối. Nếu bạn không thể tham quan tháp Tsutenkaku vào ban ngày, thì buổi tối cũng là một thời điểm lý tưởng để tham quan ngọn tháp. Khung cảnh đêm tối, cùng ánh sáng tỏa ra từ các ngọn đèn đủ màu sắc chiếu sáng làm cho tòa tháp càng thêm lung linh huyền dịu. Ngắm cảnh thành phố lung linh dưới ánh đèn trên đài quan sát của tháp vào ban đêm là một trải nghiệm còn tuyệt vời hơn cả việc ngắm cảnh vào ban ngày. Vì thế đừng bỏ qua những khoảng khắc khám phá cuộc sống về đêm sôi động của Osaka nhé.

thap-Tsutenkaku-Tower

Hệ thống ánh sáng Tháp Tsutenkaku  biển đổi, đem lại cho tháp sự quyến rũ hơn rất nhiều

Dù nằm giữa trung tâm phồn hoa, hiện đại của Osaka nhưng nơi đây không đi theo xu hướng hiện đại hóa mà lưu giữ lại những kí ức xưa cổ của Osaka. Tháp Tsutenkaku như là một tài sản phi vật thể của Nhật Bản.

Sau khi tham quan tháp xong, nếu đói bụng, bạn có thể ghé vào các nhà hàng tại khu ăn uống dưới chân tháp để thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn của vùng đất Osaka. Nổi tiếng nhất là món kushikatsu, món ăn sử dụng thịt gà, thịt bò cho tới bí ngô… được tẩm ướp gia vị, xiên que rồi đem chiên giòn