Tham quan những ngôi làng cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

Những ngôi làng cổ nhật bản luôn là điểm đến tham quan lý tưởng để khám phá kiến trúc cổ xưa độc đáo, đồng thời các ngôi làng cổ này cũng là những điểm vô cùng yêu thích được du khách quốc tế lựa chọn như một điểm dừng chân để thưởng lãm du lịch cảnh đẹp nhật bản và tận hưởng sự thanh bình. Bạn có muốn biết đó là những ngôi làng nào không? Cùng điểm danh chúng để tiện ghé thăm khi có cơ hội sang xứ hoa anh đào nhé.

Làng Shirakawa-go

Ngôi làng cổ Shirakawa-go có 114 mái nhà nằm liền kề nhau ở chân núi Hakusan tỉnh Gifu với dòng chảy Shopgawa chảy vắt ngang qua những cánh đồng lúa ( còn có nghĩa Bạch gian quận cổ) mang trong mình một Nhật Bản xưa cũ còn lưu lại đến bây giờ.

Du lịch làng cổ Shirakawa-go Nhật Bản

Những mái nhà nhỏ được gọi theo tên Gassho – Zukuri, kiểu nhà được làm với hình dạng như bàn tay cầu nguyện. Shirakawa–go ngày xưa là nơi tu hành của các bậc ẩn tăng trước khi phật giáo Nhật Bản kết hợp với mật tông.

Những mái nhà Shirakawa –go được lót cỏ tranh, dày 50 cm, như những bàn tay khấn phật cầu nguyện, vừa mang tính tôn giáo vừa để che chắn những trận cuồng nộ của thiên nhiên, bão tuyết. Những ngôi nhà này được xây theo hướng Bắc, hoặc hướng nam để tránh gió cấp, giữ được sự ấm áp mát mẻ theo mùa như: Mùa Đông thì ấm áp, mùa hè thì mát mẻ dễ chịu. Vì thế nếu đã chán với cuộc sống bộn bề lo toan, ồn ào của đô thị thì hãy sang đất nước mặt trời mọc, và hãy ghé nơi này trong chuyến đi du lịch nhật bản, bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí được gọi là chân chất nhất của sự yên tĩnh thanh bình khi chỉ có tiếng suối chảy, tiếng chim hót, tiếng gió xì xào mà thôi.

làng cổ Shirakawa-go vào mùa đông

Và còn nhiều ngôi làng cổ khác ở Nhật ta cùng tìm hiểu thêm bạn nhé:

Làng Gokayama

Làng này không nổi tiếng như làng Shirakawa và cũng không được nhiều khách du lịch biết đến, nhưng lại có các công trình kiến trúc thô sơ vô cùng độc đáo với các mái nhà cũng rất xưa cũ theo thời gian. Không khí cũng rất yên bình.

Làng suganuma

Một góc làng suganuma Nhật Bản

Cũng thuộc danh sách trong những ngôi làng cổ nổi tiếng ở Nhật Bản. Hiện nay, Suganuma là ngôi làng sở hữu nhiều viện bảo tàng nhỏ trưng bày hình ảnh về cuộc sống đời thường người nông dân Nhật và là nơi sản xuất thuốc, súng đạn và nhà sản xuất giấy washi…

Làng Gassho no Sato

Có đường hầm nhưng bên trong vẫn có nhà Gassho Zukuri truyền thống được quy hoạch cho các nhóm học sinh, sinh viên các trường học đến ăn ở và trải nghiệm cuộc sống mới mẻ. Nếu bạn có tour du lịch nhật bản thì cũng đến đây tham quan để có được kinh nghiệm cho chuyến du lịch của mình.

Làng Ainokura

Làng cổ Ainokura Nhật bản

Nằm tận sâu phía trong thung lũng ngôi làng xa xôi nhất vùng, cũng là nơi rộng nhất vùng với 20 ngôi nhà Gassho- Zukuri vẫn là nơi cư trú của người Nhật.

Làng cổ HiDa Nhật Bản

Được xây dựng như là một bảo tàng cổ với hàng chục ngôi nhà truyền thống cũng thuộc Gassho- Zukuri nhằm chống lại mùa tuyết rơi giá rét. Đồng thời là nơi giới thiệu cho khách du lịch tour nhật tìm hiểu các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống. Cách thiết kế nội thất các ngôi nhà trong làng cũng rất là chu đáo, đẹp. Mỗi ngôi nhà đều thể hiện phong cách sống riêng, giữ những kỉ vật cổ riêng liên quan chủ nhân của nó.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về các ngôi làng, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và điểm đến để hành trình du lịch tham quan cảnh đẹp thiên nhiên nhật bản thêm nhiều trải nghiệm thú vị!

 

>>>>>> Tìm hiểu thêm về " Những điểm du lịch hấp dẫn ở Nhật Bản " tại đây: [ http://tintucnhatban.net/du-lich/dung-bo-lo-nhung-diem-du-lich-hap-dan-o-nhat-ban/ ]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *