Tham quan Ngôi Chùa trung hiếu Soun-ji tại Kanagawa Nhật Bản

Chùa Soun-ji  được biết đến là một ngôi chùa trung hiếu vì nó gắn liền với tên tuổi một vị võ tướng nổi tiếng sống vào thế kỷ 15 đến thế kỷ 16 có tên là Hojo Soun. Sau khi võ tướng mất, theo di nguyện của ông, những người con trai của ông đã cho xây dựng ngôi chùa Soun-ji  này vào năm 1521 để tôn thờ, tỏ lòng hiếu thuận với cha.

Ngôi chùa Soun-ji  nằm gọn gàng dứoi tán rừng tuyết tùng và tre xanh thẳm. Tọa lạc tại tỉnh Kanagawa thuộc Hakone, Soun-ji  là một ngôi chùa cổ kính, có niên đại lâu đời, điểm tham quan hành hương thu hút  du khách đến lễ bái, tìm hiểu lịch sử chùa. Chùa Soun-ji   được xem là ngôi chùa của gia tộc Hojo.

Sau đó chùa bị hỏa hoạn thiêu cháy, đến thời kì Edo năm 1603 – 1867 thì chùa được trùng tu trở lại. Từ đó tồn tại đến nay và trở thành trung tâm văn hóa tâm linh của người dân bản địa.

Ngôi chùa sở hữu khung cảnh thiên nhiên sơn thủy hữu tình, tạo sự cân bằng tuyệt đối giữa mộc và thủy. Những tán cây tuyết tùng và các rặn tre mang đến bóng mát và sự yên bình cho khuôn viên chùa. Làm du khách luôn có cảm giác thanh thản, thoải mái trong tâm hồn khi viếng chùa.

Trong khuôn viên chùa còn có khu vườn Nhật Bản truyền thống, và rất nhiều cây cổ thụ tươi tốt cùng lăng mộ gia tộc Hojo. Vì thế chùa Soun-ji  luôn mang đậm giá trị lịch sử.

Hiện chùa Soun-ji  tôn trí khoảng hơn 200 bức tượng Phật với rất nhiều hình dáng khác nhau. Bên trong chùa còn có bức tượng nhỏ đại diện cho thần Inari – thần phù hộ cho đất đai phì nhiêu, gạo, trà và sake, thần biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công của nhân gian.

Tham quan chùa vào mùa thu bạn sẽ thấy được vẻ đẹp huyền ảo của ngôi chùa khi được điểm tô màu sắc đỏ của cây phong momiji.