Rực rỡ hoa bỉ ngạn ở công viên Kinchakuda Nhật Bản

Nếu bạn chưa biết chuyến du lịch Nhật Bản vào tháng 10 này sẽ đi đâu thì công viên Kinchakuda – nơi ngập tràn sắc đỏ rực rỡ của hoa bỉ ngạn là một điểm đến lý tưởng để tham quan và thưởng lãm cảnh đẹp.

cong-vien-kinchakuda-2

Cứ đến tháng 10 mỗi năm, lượng khách du lịch Nhật Bản tìm về công viên Kinchakuda không ngừng tăng lên, họ đến đây chủ yếu để được ngắm sắc hoa đỏ rực của loài hoa bỉ ngạn tuyệt đẹp.

Hoa bỉ ngạn trong tiếng Nhật gọi là Higanbana thuộc loại thân thảo cao khoảng 40 đến 100 cm, mọc thành chùm và nó có 3 màu cơ bản: trắng, vàng và đỏ, trong đó bỉ ngạn màu đỏ phổ biến nhất. Hoa bỉ ngạn có cành hoa dài, mọc vươn từ đất, trên đài là chùm hoa khoảng 5-7 nụ, khi nở, chúng xòe tròn ra mọi hướng tựa như chú chim công đang múa trông tuyệt đẹp. Đặc biệt, hoa nở là lúc lá bỉ ngạn rụng, chỉ để lại duy nhất một sắc đỏ như máu. Nếu bạn muốn ngắm hoa bỉ ngạn nở đẹp nhất hãy đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu và mùa xuân nhé!

cong-vien-kinchakuda-3

Vào những ngày tháng 10 này, nhất là tiết thu phân, hoa bỉ ngạn nở đỏ cả một góc rộng công viên Kinchakuda thuộc thành phố Hidaka Nhật Bản. Đây cũng là thời điểm người Nhật thường đi tảo mộ, vì lẽ đó mà hoa bỉ ngạn cũng mang một ý nghĩa hết sức linh thiêng, như một sợi dây kết nối hai thế giới lại với nhau.

cong-vien-kinchakuda

Hoa bỉ ngạn nở, tạo nên một tấm thảm rực rỡ ở công viên Kinchakuda hấp dẫn khách du lịch Nhật Bản đến tham quan, không những được ngắm sắc hoa tuyệt đẹp trong mùa thu mà du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng hùng vỹ được bao phủ bởi sắc vàng, sắc đỏ đặc trưng của mùa thu Nhật Bản.

Hoa bỉ ngạn không chỉ đẹp mà trong quan niệm của Phật giáo, nó còn được dùng để chỉ miền Tịnh độ ở Tây phương Cực lạc, là loài hoa của Thiên giới. Vì thế, người Nhật nói rằng, nhìn thấy được hoa này có thể tránh được ác nghiệp.

cong-vien-kinchakuda-1

Ngoài ra, trước đây ở Nhật Bản, họ thường trồng hoa bỉ ngạn dọc theo các cánh đồng lúa nhằm tránh chuột, động vật gậm nhấm phá hủy mùa màng.

Có lẽ vì thế mà khi hoa bỉ ngạn bắt đầu nở ở công viên Kinchakuda thì lượng khách du lịch Nhật Bản đặt chân đến đây ngày càng đông hơn.

cong-vien-kinchakuda-4

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa, chọn ngay một tour du lịch Nhật Bản mùa thu này nào, vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp lãng mạn đặc trưng của mùa thu mà còn được ngắm sắc hoa bỉ ngạn đỏ nở tuyệt đẹp và khám phá nhiều điều mới lạ ở nước Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *