Phải lòng Mùa hoa tháng 7 Nhật Bản

Đến với đất nước mặt trời mọc, đâu chỉ có những danh lam thắng cảnh thiên nhiên hay những công trình kiến trúc cổ là Đền đài, cung điện… mới mang lại cảm xúc cho bạn. Những vườn hoa nhân tạo mênh mông, bát ngát, tỏa hương thơm ngát cũng mang lại những trải nghiệm và xúc cảm thực sự cho những ai có tâm hồn yêu hoa.

Bạn đã có dự định gì cho những ngày hè của tháng 7 năm nay chưa? Nếu bạn muốn đổi gió hãy lên kế hoạch cho một chuyến tham quan xứ hoa anh đào để cùng mãn nhãn trước sắc đẹp mê ly nồng nàn của những cánh đồng hoa đang mùa tháng 7 nở rộ, bung tỏa hương thơm ngào ngạt. Vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh tao của những chùm hoa Cẩm tú cầu, sắc tím đượm buồn của hoa oải hương hay cái nắng vàng rực rỡ của những đóa hướng dương, sắc trắng tinh khôi của hoa Bách hợp hoặc sắc tím nhẹ nhàng đến vi dịu của hoa sen sẽ khiến bạn phải đê mê đắm đuối đến ngỡ ngàng vì tưởng mình đang lạc vào một chốn tiên cảnh nào đó. Những cánh đồng hoa trải dài đến hút mắt, lung linh mềm mại như một dải lụa đào sẽ cho bạn những cảm xúc bất tận và rất thật.  Mùi thơm của hoa cũng sẽ giúp bạn thấy sản khoái thư giản hơn rất nhiều.

Chưa đến chưa biết, nhưng khi đã ghé thăm rồi, có lẽ bạn sẽ phải lòng mùa hoa tháng 7 của Nhật Bản mà thôi.

Hoa cẩm tú cầu

mua-hoa-cam-tu-cau-nhat-ban

Hoa Cẩm tú cầu đổi màu vi dịu

Thời điểm tháng 7 chính là lúc loài hoa Cẩm tú cầu nở rộ. Từ giữa tháng 6, những cơn mưa kéo dài đã tạo điều kiện cho loài hoa này sinh sôi, bắt đầu khoe sắc và đổi màu một cách kì dịu. Vì thế hoa Cẩm Tú cầu được xem là xứ giả của mùa mưa tại Nhật Bản.

Sắc tím của hoa

Lúc mới bắt đầu nở chùm hoa có mùa trắng, sau đó sẽ biến dần sang màu lam hoặc màu hồng, cuối cùng sẽ dừng lại ở sắc tím mộng mơ. Đôi lúc trên một cây xuất hiện bông hoa có cả hai màu là : hồng và lam hoặc hồng và tím. Đây chính là điểm nhấn khác biệt của loài hoa Cẩm tú cầu được trồng tại Nhật bản so với tại các quốc gia khác. Người làm vườn có thể làm cho hoa đổi được màu, thật vi dịu phải không nào.

Cẩm tú cầu màu hồng

Để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp dịu kì của loài hoa này, bạn nên đến vùng Kamakura hoặc Hakone,  những nơi này chính là thủ phủ của hoa Cẩm tú cầu. Loài hoa này được trồng với số lượng rất lớn tại đây. Hoa Cẩm tú cầu đạt độ xinh đẹp quyến rũ nhất từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7. Cẩm tú cầu đẹp một cách thanh tao khi trên mỗi cánh hoa còn vương vấn lại những giọt mưa trong vắt và khi đó cả rừng hoa ẩn mình trong không gian mờ ảo. 

Cẩm tú cầu màu lam

Hoa hướng dương

Nếu đã tham quan các khu vườn hoa Cẩm tú cầu mà bỏ qua các cánh đồng hoa Hướng Dướng thì quả là đáng tiết. Loài hoa hướng dương cũng nở rộ khoe sắc tỏa hương vào thời điểm đầu tháng 7 đến đầu tháng 8. Vùng Hokuryu thuộc tỉnh Hokkaido chính là thủ phủ của loài hoa này. Tại vùng đất này đang trồng một số lượng hoa rất lớn với khoảng 1 triệu cây.

Cuối tháng 7 là thời điểm loài hoa này đạt vẻ đẹp lung linh quyến rủ nhất, lễ hội hoa hướng dương cũng được tổ chức vào thời điểm này để tôn vinh vẻ đẹp của hoa. Bạn nhớ đừng quen máy ảnh để có thể ghi lại những cảnh sắc, khoảng khắc ấn tượng đẹp mê hồn tại vườn hoa.

Hoa Oải hương

Không cần phải đến tận trời Âu xa xôi, chỉ cần ghé thăm vùng đất Hokkaido Nhật Bản thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn sắc tím của những cánh đồng hoa Oải hương bạt ngàn, cùng trải nghiệm những hoạt động thú vị là thu hoạch hoa, ép lấy tinh dầu tại nông trại hay thưởng thức một số món ăn làm từ hoa oải hương như: kem vị hoa oải hương…

Thời điểm hoa Oải hương nở rộ là từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 8. Những nông trại trồng hoa Oải hương lớn nhất tại Hokkaido là nông trại Tomita, nông trại Lavender East, Kamifurano. Bạn muốn thỏa mản chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa thì hãy ghé thăm các nông trại này.

Hoa Yuri ( Bách Hợp )

Hoa Hasu – sen ( hoa sen )

Các loại hoa sen Nhật Bản

Nếu bạn là người yêu hoa và đã thực sự phải lòng những loài hoa xinh đẹp quyến rũ này thì đừng bỏ qua mùa hoa tháng 7 tại Nhật Bản.