Okinawa – Điểm du lịch Nhật Bản lý tưởng

Nếu bạn đã ngán ngẫm với những địa điểm quen thuộc như thủ đô Tokyo hay cố đô Kyoto khi đi tour du lịch Nhật Bản giá rẻ thì hãy đến với Okinawa, nơi được xem là thiên đường cho những người đam mê môn lặn biển.

Nơi rực rở hoa anh đào quyến rũ

Nếu muốn du khách du lịch Nhật Bản muốn thưởng thức vẻ đẹp rạng rỡ của hoa anh đào mà không cầm phải chen chúc ở các điểm trong thủ đô Tokyo thì có thể đến với Okinawa. Đây cũng là nơi có hoa anh đào nở sớm nhất ở Nhật Bản, đầu tháng một khi đến nơi này bạn sẽ sững sờ trước khung cảnh mỹ lệ của thành phố tuyệt đẹp này.

Nơi có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận

okinawa

Thành phố Okinawa có quyền tự hào bởi nơi này có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận, trong đó nổi tiếng nhất là 9 di chỉ Gusuku và di sản liên quan của vương quốc Ryukyu. Ngoài ra, các di sản văn hóa nơi này cũng khó có thể bỏ qua như hai khu rừng thiêng, lăng Tamaudun, một khu vườn, năm gusuku (thành) nhưng tiếc thây, chúng đều là những tàn tích.

Thiên đường ẩm thực vô đối.

Ẩm thực của vùng quần đảo Okinawa rất đặc biệt bởi nó có nhiều điểm khác biệt so với ẩm thực chung của người Nhật Bản. Văn hóa ẩm thực Okinawa chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, Đông Nam Á và Hoa Kỳ nên đa dạng và phong phú hơn. Có thể nói, nơi đây được ví von như là thiên đường ẩm thực dành cho những người sành ăn với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như bánh sataandago, soki soba hay sashimi. Hơn thế nữa, một điều ngạc nhiên là người dân Okinawa có tuổi thọ trung bình vào loại cao nhất thế giới nhờ vào chế độ ăn uống.

Quê hương của môn võ karate

Nếu bạn là ‘tín đồ’ của môn võ nổi tiếng karate thì Okinawa sẽ là điểm đến bạn khó thể bỏ qua. Karate là môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa, sau đó nó được phát triển và trở nên nổi tiếng ở Nhật Bản rồi từ đó mới được truyền bá ra khắp năm châu. Ngoài học một vài chiêu Karate, du khách du lịch Nhật Bản cũng có thể có nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại đây như lặn biển, lướt sóng, lướt ván, chèo thuyền chuối và dù lượn,…

Nơi của những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp

okinawa

Chuyến du lịch Nhật Bản ghé đến Okinawa, du khách tha hồ tham quan những bãi biển tuyệt đẹp và hoang sơ như bãi biển Kondoi, Yonaha Maehama, biển Nirai, Aragusuku, Sunayama hay Okuma. Các bãi biển ở Okinawa rất đẹp và trong, màu xanh ngọc lục với những bờ cát trắng tinh. Mùa hè đến nơi này là điều tuyệt vời nhất

Nơi có nhiều lễ hội sôi động

Okinawa nổi tiếng với các lễ hội sô động như lễ hội rau quả, lễ hội bia,… và cả những lễ hội đầy màu sắc và thú vị như lễ hội kéo co Naha. Lễ hội kéo co này có tuổi đời rất lâu, trên dưới 600 năm và nó từng được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness. Nhưng nơi đây cũng được xem là điểm đến lý tưởng cho những người muốn trốn khỏi cuộc sống bận rộn, xô bồ bơi đô thị, bỏ hết tất cả, tìm về nơi này, ta cảm nhận được sự bình yên kỳ lạ và của sự bình thản, chất phác của người dân nơi đây.

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *