Okinawa – Chốn thiên đường xanh đầy mộng mơ

Okinawa thật sự là một điểm đến tuyệt vời bậc nhất của du lịch Nhật Bản. Chốn thiên đường xanh đầy mộng mơ này sẽ đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc diệu kỳ nhất!

Okinawa không lớn cũng không quá nhỏ, nó bao gồm một hòn đảo chính và các đảo nhỏ nằm ở phía Nam thuộc quần đảo Ryukyu. Xung quanh bốn bề là biển xanh, trên cao trời xanh bao la, nơi này quả thật là 'thiên đường' đầy mộng mơ, huyền bí. Từ xa xưa, nơi đây vốn là một vương quốc Ryukyus, rất thịnh vượng và có nhiều hoạt động giao thương với nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khu vực Đông Nam Á. Chính nhờ những hoạt động đó mà các thương nhân của Vương quốc này đã đem những văn hóa, tri thức, gây ảnh hưởng không nhỏ và  để lại một di sản quý giá cho thế hệ sau. Nhiều người dân vẫn xem ngôi nhà của họ chính là “Các hòn đảo mở cửa ra với thế giới”.

Okinawa Nhật Bản

Năm 1872, Nhật Bản biến vương quốc Ryukyu thành một thuộc địa của mình và gọi là phiên Okinawa, Trung Quốc lúc bấy giờ chống đối điều này. Không lâu sau, Nhật Bản dựng nên một cái cớ là dân chúng Đài Loan sát hại ngư dân của thuộc địa của Nhật nên xuất binh đánh Đài Loan. Cuộc chiến tranh này diễn ra vài năm, cuối cùng Trung Quốc thất bại nên từ đó Okinawa trở thành một tỉnh của Nhật Bản, và Vương quốc Ryukyu hoàn toàn diệt vong, vết tích xóa mờ, đồng thời Đài Loan cũng trở thành một phần thuộc đị của Nhật.

Sau Chiến tranh thế giới II, tỉnh này được đặt dưới sự kiểm soát về hành chính của Mỹ. Người Nhật đến thành phố này vào thời gian này cần phải được chính phủ Mỹ cấp visa. Mỹ đã biến Okinawa thành căn cứ quân sự khổng lồ của mình ở Đông Á. Cho đến ngày nay, tới 75% quân số Mỹ ở Nhật Bản đóng tại Okinawa.

Okinawa Nhật Bản

Du lịch là ngành lớn nhất ở Okinawa với 5,5 triệu du khách đến đây hàng năm, mang lại doanh thu gần 6 tỉ USD. Nơi đây được xem như là một điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của Nhật Bản. Tại đây khách du lịch Nhật Bản có thể tận hưởng một nền văn hóa lâu đời với 9 kỳ quan thiên nhiên thế giới; tìm hiểu các nghề thủ công truyền thống phát triển đa dạng như gốm, dệt, thủy tinh và biểu diễn nghệ thuật đương đại; nghỉ ngơi tại các bãi biển tuyệt đẹp và mua sắm tại các khu chợ đông đúc… Đây thật sự là chốn thiên đường đối với bất kỳ một ai!

 

Nguồn: VnE

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *