Núi Phú Sĩ – Niềm tự hào của du lịch Nhật Bản

Núi Phú Sĩ, tiếng Nhật là Fuji, là ngọn núi lửa cao nhất Nhật Bản với chiều cao lên đến 3776m, thuộc địa phận tỉnh Shizuoka cách Tokyo chưa đầy 100km. Phú Sĩ được biết đến như là linh hồn của đất nước mặt trời mọc, sừng sững giữa đất trời và vô cùng linh thiêng. Đứng dưới chân núi phóng thẳng tầm mắt lên đỉnh, bạn chỉ có thể thấy mây trắng bay lượn một màu trắng xóa vì đỉnh núi quanh năm được tuyết bao phủ. Tạo cho bạn có cảm giác như trên đỉnh núi là một thế giới khác hẳn dưới chân núi. Chính vì vẻ đẹp huyền bí này mà ngọn núi luôn thu hút khá đông du khách trong nước, đặt biệt là khách quốc tế đi tour du lịch nhật bản trọn gói đến tham quan, chiêm ngưỡng và chinh phục thế giới kỳ lạ trên tận đỉnh núi xa xôi.

Núi Phú Sĩ sừng sững và linh thiêng

Kể từ thế kỷ 18 ngọn núi Phú Sĩ đã phun trào ít nhất 10 lần, lần gần đây nhất là 300 năm trước vào năm 1707. Tro bụi, dung nham khi phun trào của ngọn núi này bao phủ cả vùng Tokyo rộng lớn và đó cũng chính là lý do tạo nên đỉnh chóp tuyệt đẹp của nó.

Lòng chảo phía trong miệng núi rộng 500m, sâu 200m. Hiện nay ngọn núi này gần như đã chết tuy nhiên nhiều đồn đoán vẫn cho rằng nó sẽ tiếp tục hoạt động trở lại.

Đã rất lâu kể từ lần cuối núi lửa phun trào, chính vì thế khí hậu ở quanh vùng này hiện nay khá ổn định, có 5 hồ nước lớn tự nhiên đã hình thành quanh khu vực này càng khiến cho cảnh quan quanh núi thêm phần hùng vĩ. Ngủ hồ quanh núi Phú sĩ là một trong những cảnh đẹp nhật bản có thể gọi là có một không hai vì không ngôn từ nào có thể mô tả hết được vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên nơi đây. Vì thế hãy đến đây để không uổng phí chuyến du lịch của bạn.

Đối với người dân Nhật Bản, Phú Sĩ đã trở thành một ngọn núi thiêng, đến mức học ưu ái gọi Phú Sĩ như gọi con người: Fuji-san. Ngọn núi này được cho là sẽ đem lại may mắn, tốt lành.

Có đến 5 con đường dẫn lên đỉnh núi là Fujinomiya, Fuji-Yoshida Kawaguchiko, Subashiri, và Gotemba. Để lên đến nơi khách du lịch nhật bản có thể mất từ 5-9 tiếng tùy vào thời tiết nhưng chỉ mất khoảng 3 tiếng để xuống đến nơi.

5 hồ nước dưới chân núi lần lượt là Sai, Motosu, Kawaguchi, Yamanaka và Shoji cùng với hồ Ashi gần đó tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, góp phần tô điểm thêm cho bức tranh sơn thủy của công viên quốc gia Phú Sĩ hakone izu thêm xinh động lãng mạng.

Cảnh đẹp Hồ Ashi 

Cảnh đẹp hồ Kawaguchi

Việc leo và chinh phục đỉnh núi là điều mà bất cứ khách du lịch nào muốn thử và quyết tâm hoàn thành khi đến đây. Nếu muốn ngắm bình minh trên đỉnh núi , du khách nên bắt đầu cuộc hành trình từ buổi chiều và chong đèn leo cả đêm để sáng hôm sau là đến được đỉnh núi. Trong màn đêm đoàn người cùng những ngọn đèn nối đuôi nhau trên con đường mòn dẫn lên đỉnh núi tạo nên một quang cảnh sinh động hệt như một con rồng đang uốn lượn.

Vì là một ngọn núi lửa đang trong thời kỳ ngủ đông nên không phải lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để leo núi. Chính vì vậy núi Phú Sĩ chỉ mở của 2 tháng trong năm là bắt đầu từ 1/7 đến 27/8. Mỗi năm ngọn núi này thu hút 200.000 lượt khách ghé thăm và trong số đó 30% là du khách tham gia các tour đi nhật bản đến từ khắp nơi trên thế giới. Trên mỗi con đường leo lên núi đều có khoảng 10 trạm dừng chân nên leo đến 5 trạm có nghĩa bạn đã đi được 1 nửa chặng đường (2300m so với mặt nước biển).

Nếu du khách đến đây vào thời điểm không thích hợp thì cũng đừng lo, còn rất nhiều địa điểm tham quan lân cận khác đón chờ bạn như: Hồ Kawaguchiko, Thị trấn Hakone, Thị trấn Kamakura, Tháp truyền hình Tokyo,…

Fuji có nghĩa là to lớn, là biểu tượng của đất nước Nhật Bản, vì thế nếu có dịp đi du lịch đất nước mặt trời mọc, bạn hãy thử thách bản thân bằng cách leo và chinh phục đỉnh ngọn núi này nhé.

>>>>>> Tham khảo thêm thông tin " Du lịch Nhật Bản và tham quan cây cầu Rainbow nổi tiếng " tại đây : [ http://tintucnhatban.net/uncategorized/du-lich-nhat-ban-va-tham-quan-cay-cau-rainbow-noi-tieng/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *