Núi Phú Sĩ – điểm du lịch hàng đầu ở Nhật Bản

Tháng 8 tuy không phải là thời điểm du lịch Nhật Bản tốt nhất, nhưng lại là khoảng thời gian thích hợp nhất để leo núi Phú Sĩ.

Núi Phú Sĩ biểu tượng của đất nước, con người Nhật Bản, điểm du lịch mà bất cứ du khách nào cũng muốn một lần đặt chân đến, chinh phục,.. chỉ để  ngắm nhìn toàn cảnh Nhật Bản từ trên cao.

Nếu du khách cũng có “dã tâm” chinh phục núi Phú Sĩ thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết và quan trọng dành cho du khách.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết để leo núi Phú Sĩ.

Sức khỏe: Điều đầu tiên mà du khách cần lưu ý chính là sức khỏe của bản thân, nếu muốn chinh phục núi Phú Sĩ, Nhật Bản thì bạn phải có sức khỏe tốt và sự dẻo dai. Vì vậy nếu bạn đã vạch sẵn và có kế hoạch leo núi Phú Sĩ thì trước đó nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt, tập thể dục, leo cầu thang, chạy bộ,… thật nhiều trước chuyến leo núi.

Balo: Nên lựa chọn loại balo gọn nhẹ, chắc chắn và không thấm nước.

Giày leo núi: Chắc chắn không thể thiếu rồi, nên chọn loại giày leo núi chuyên dụng, giày phải vừa chân, thoải mái và có độ ma sát cao. Đồng thời mang thêm 1 đôi tất cotton mỏng bên trong, vừa có chức năng chống mồ hôi và giúp chân đỡ đau hơn trong hành trình dài này.

Găng tay: Găng tay cũng cần có độ bám dính và ma sát cao, đề phòng những cơn mưa bất chợt hãy mang theo găng tay nilon hoặc găng tay không thấm nước.

Quần áo: Không phải thích mặc gì là mặc đâu, du khách nên mặc quần áo leo núi chuyên dụng, thoải mái và co giãn tốt. Khi leo núi càng lên cao sẽ càng lạnh vì vậy hãy mang theo áo gió hoặc áo ấm. Và các vật dụng khác như khăn bông để thấm mồ hôi, áo mưa,…

Thuốc: Không ai có thể đảm bảo bạn không bị sốt, cảm lạnh, mệt,… khi thực hiện hành trình dài như vậy. Để phòng tránh bất cứ điều gì xảy ra bạn nên mang theo vài loại thuốc. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm 1 bình oxi loại nhỏ đem theo đề phòng phòng trường hợp bị choáng vì càng lên cao không khí sẽ càng loãng.

Những vật dụng khác: Đèn pin, kính mắt, nước uống chứa chất điện giải, thức ăn nhẹ, lương khô, socola, cơm nắm, mũ vành rộng,….

Ngoài ra còn 1 điều hết sức quan trọng nữa du khách leo núi Phú Sĩ cần nhớ chính là không được đi một mình, phải đi theo đoàn, nếu chẳng may gặp phải trường hợp không may còn có người giúp đỡ. Nếu bạn du lịch theo tour thì nên đi cùng nhau, đừng tự chinh phục núi Phũ Sĩ một mình nhé!

   >>> Xem thêm: Những lý do bạn nên chọn Nhật Bản làm điểm du lịch trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *