Những trải nghiệm thú vị khi du lịch Nhật Bản tháng 7

Dù đến với Nhật Bản ở bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn sẽ đều cảm thấy thú vị và thoải mái nhất. Tuy nhiên đặc biệt vào tháng 7 là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn thực hiện một chuyến đi đến tham quan các hòn đảo ở phía Nam trong lịch trình du lịch Nhật Bản của mình cùng những người thân.

Tháng 7 cũng là tháng lễ hội tại Nhật Bản khi mà có rất nhiều lễ hội diễn ra kéo dài và xuyên suốt thời gian này. Khi đến du lịch Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội cùng tham gia và khám phá những điều thú vị, nét đặc trưng riêng văn hóa nơi đây.

 

1. Gion Matsuri: (1/7- 29/7) – Kyoto

Lễ hội Gion Matsuri là một lễ hội rất hoành tráng ở Kyoto, kéo dài suốt tháng 7. Ấn tượng nhất là lễ diễu hành Yamaboko Junko vào ngày 17 và 24 tháng 7. Những xe rước đôi khi nặng đến hơn 12.000 kg.

 

2. Lễ hội Tanabata: (7/7) 

Tanabata là một lễ hội kỷ niệm sự tái hợp giữa 2 ngôi sao chỉ xảy ra duy nhất 1 năm 1 lần. Mọi người sẽ viết lời chúc trên dải giấy đầy màu sắc rồi treo chúng lên các cành tre. Một số khu vực còn cử hành lễ hội vào tháng Tám.

 

3. Lễ hội leo núi Phú Sĩ: (10/7- 10/9)

Phú Sĩ đối với người dân Nhật Bản được coi là ngọn núi cao và linh thiêng nhất nước Nhật, vì thế bất kỳ cũng mong muốn một lần trong đời được đặt chân đến chinh phục nơi đây. Nên hằng năm vào đầu tháng 7 là thời điểm thuận lợi để tổ chức lễ hội leo núi Phú Sĩ. Là một trong những hoạt động đầy thách thức cũng như một trải nghiệm đáng nhớ cho những người tham gia chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ.

 

4. Lễ hội Sumo Nagoya Basho: (10/7- 24/7) – Nagoya

Đây là một trong 6 giải vô địch vĩ đại của các vận động viên đô vật Sumo. Là cơ hội để bạn xem trực tiếp các ngôi sao của bộ môn thể thao này trong cuộc cạnh tranh gay cấn nhất của họ.

 

5. Lễ hội Obon: (13/7- 15/7) 

Obon là một ngày lễ chính ở Nhật Bản là giữa khoảng thời gian nhộn nhịp nhất và khá hấp dẫn để đi du lịch. Obon thường được tổ chức với một loạt các lễ hội khác trên khắp cả nước. Tại một số khu vực của Nhật Bản lễ hội Obon được tổ chức vào tháng Tám.

 

6. Lễ hội mùa hè Sapporo: (từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8)

Hàng loạt các sự kiện mùa hè tại Sapporo được gói gọn trong một lễ hội duy nhất kéo dài suốt một tháng hoặc hơn, bao gồm các điệu múa Obon, săn đom đóm, bắn pháo hoa, lễ hội Tanabata địa phương. Một vườn bia lớn trong Công viên Odori là trung tâm của lễ hội.

 

7. Hakata Gion Yamakasa: (10/7- 15/7) – Fukuoka

Một lễ hội kéo dài năm ngày cho cuộc chạy đua của các nhóm vác những chiếc xe rước tương đối nặng qua các đường phố ở Fukuoka. Các đội từ 7 huyện của thành phố đều có mặt, nhưng thực tế thì gần như hầu như tất cả mọi người trong thị trấn đều tham dự và có khoảng 1 triệu người tất cả.

 

8. Mùa du lịch biển: (16/7- 31/8)

Nhật Bản được mệnh danh là một quốc đảo vì sở hữu nhiều bãi biển rất đẹp. Và du lịch bãi biển giữa các quận và thậm chí giữa các thị trấn đều rất khác nhau.

 

9. Tenjin Matsuri: ( 24/7- 25/7)

Ở Osaka đây là lễ hội mùa hè lớn nhất cùng với pháo hoa, mikoshi, geisha, đốt lửa mừng trên những con thuyền trên sông và cuộc diễu hành của 3.000 người trong thế kỷ thứ 8 với trang phục triều đình.

 

10. Lễ hội Shinjuku Eisa: (cuối tháng 7) – Tokyo

Đây  ngày kỷ niệm của các nền văn hóa và vũ điệu thuộc quần đảo Okinawa ở khu phố lớn nhất của Tokyo.

 

11. Đại nhạc hội Fuji Rock: ( cuối tháng 7) – Niigata

Là lễ hội âm nhạc huyền thoại thu hút rất đông các nghệ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế, lượng fan có thể lên đến con số 100.000 người trong 3 ngày của lễ hội âm nhạc và cắm trại.

 

12. Lễ hội bắn pháo hoa Sumidagawa: ( rơi vào khoảng 30/7) – Tokyo

Lễ hội bắn pháo hoa lâu đời nhất trên thế giới ở quận Asakusa lịch sử của Tokyo

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia các lễ hội đặc trưng tại Nhật Bản chỉ diễn ra vào tháng 7 này, và được đắm chìm trong làn nước biển trong veo, xanh ngắt mà chỉ khi du lịch đến Nhật Bản bạn mới có thể trải nghiệm.