Những sự thật thú vị về máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Khi du lịch Nhật Bản đều khiến du khách bất ngờ nhất chính là số lượng máy bán hàng tự động ở Nhật rất nhiều, rải đều khắp các thành phố, ngõ hẻm cho đến vùng nông thôn.

Điều đáng nói ở đây là các máy bán hàng tự động ở Nhật không chỉ bán nước đóng chai như ta vẫn biết mà còn bán cả sách báo, mì tôm, sushi cho đến cả thuốc lá, hoa tươi, tôm hùm… Và còn rất nhiều máy bán hàng tự động độc đáo mà bạn không biết.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về máy bán hàng tự động ở Nhật Bản trong bài viết hôm nay.

Số lượng máy bán hàng tự động rất nhiều

Bạn có biết máy bán hàng tự động ở Nhật có khoảng bao nhiêu cái không? Theo thống kê thì có khoảng 3,8 triệu máy bán hàng tự động, trong đó có 2,2 triệu máy dùng để bán nước giải khát.

Với số lượng lớn này nghĩa là cứ một mét sẽ có một máy bán hàng tự động, và khi cần mua một lon nước để giải khát thì không cần phải vào cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nữa, chỉ cần vài đồng xu lẻ là bạn sẽ dễ dàng mua thức uống yêu thích của mình.

Máy bán hàng tự động ở Nhật Bản cho biết vị trí hiện tại của bạn

Nếu để ý bạn sẽ thấy ở các máy bán hàng tự động đều được trang bị một nhãn dán hiển thị địa chỉ khu vực đó. Những miếng dán này có công dụng rất tuyệt vời, nó sẽ phát tín hiệu khẩn cấp đến cảnh sát và lính cứu hỏa trong trường hợp thiên tai, tai nạn hay cần được giúp đỡ.

Đặc biệt với những du khách du lịch Nhật Bản một mình nếu bị lạc thì có thể sử dụng thiết bị này để nhờ giúp.

Các chức năng khác của máy bán hàng tự động

Ngoài chức năng chính là “nhả” sản phẩm sau khi nhấn nút chọn xong, những máy bán hàng tự động ở Nhật Bản còn có nhiều chức năng khác như, ví dụ bạn muốn mua một lon nước mát lạnh để giải khát vào ngày hè nắng nóng thì chọn vào ô lạnh. Còn nếu muốn uống cà phê nóng hay sushi hâm nóng thì chọn vào ô nóng là được.

Thậm chí còn có nhiều máy bán hàng hấp thụ ánh sáng mặt trời ban ngày sau đó tạo ra năng lượng dùng vào ban đêm để giảm lượng tiêu thụ điện năng.

Quả thực là tuyệt vời đúng không nào? Những chiếc máy bán hàng này không chỉ đơn giản là một công cụ bán hàng mà còn là nét đặc trưng độc đáo trong xã hội Nhật Bản.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản đầy niềm vui!

   >>> Xem thêm: Du lịch Osaka và những địa điểm mua sắm phù hợp