Những sai lầm thường mắc phải khi du lịch Nhật Bản

Mỗi một quốc gia đều có những nét văn hóa riêng, nên không thể nhận xét cách làm của ai đúng, cách làm của ai sai. Nhưng khi du lịch Nhật Bản nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung bạn cần tìm hiểu và tôn trọng văn hóa của quốc gia đó, có như vậy bạn mới có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách trọn vẹn.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những sai lầm mà du khách thường mắc phải khi du lịch Nhật Bản hoặc có nguy cơ mắc phải, vậy thì tại sao bạn không tham khảo thêm để khắc phục điều đó.

Cắm đũa theo chiều dọc bát cơm

Hành động đầu tiên dễ xảy ra nhất khi du lịch Nhật Bản chính là cắm đũa vào chén cơm. Đối với vài quốc gia đây có thể là hành động bình thường, nhưng ở Nhật, người ta xem đó là việc cúng cơm cho người đã khuất. Hay đặt đũa lên bát cơm theo chiều dọc cũng được xem là hành động thô lỗ trên bàn ăn.

Thay vào đó tại sao bạn không đặt đũa nằm ngang trên bát hoặc gác đũa vào giá đựng đũa.

Mặc kimono sai

Kimono được xem như quốc phục của người Nhật Bản, mặc dù bạn không cố ý mặc sai nhưng nếu diện bộ kimono sai cách cũng khiến người dân bản địa “khó chịu”. Đây là điều dễ hiểu thôi, bạn cũng chẳng thích một người nước ngoài về mặc trang phục áo dài của người Việt ta mà sai cách đúng không nào?

Thường thì các nhà trọ truyền thống ở Nhật Bản đều trang bị những bộ kimono truyền thống cho khách du lịch mặc thử. Và sai lầm thường thấy nhất khi mặc kimono chính là bọc từ trái qua phải, vì nếu làm ngược lại, điều đó sẽ mang hàm nghĩa dành cho người đã khuất.

Sai lầm trong khi ăn sushi

Mặc dù sai lầm này không có gì to tát nhưng nó cũng được xem là văn hóa Nhật Bản. Nhiều người khi ăn sushi thường nhúng phần gạo của sushi vào phần nước xốt đậu nành. Nhưng hành động đúng đắn là ngược lại, bạn phải nhúng phần thịt vào phần nước xốt.

Không biết trân trọng các tấm danh thiếp

Sẽ thật tốt nếu trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình bạn làm quen được nhiều người bạn mới, việc trao đổi danh thiếp là rất cần thiết. Nhưng cũng chính từ cách trao đổi danh thiếp sẽ quyết định xem ấn tượng của bạn trong mắt đối phương.

   >>> Xem thêm: Nhất định phải du lịch Nhật Bản một lần trong đời

Khi nhận danh thiếp bạn phải cầm bằng hai tay và đọc sơ qua một cách cẩn thận, nhắc lại các thông tin rồi mới cất nó vào túi đựng danh thiếp riêng hoặc đặt trên bàn trước mặt. Không nên cho danh thiếp vào ví hay túi áo, túi quần… như vậy sẽ bị xem là thiếu tôn trọng.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi du lịch Nhật Bản.