Những rắc rối cần tránh khi du lịch Nhật Bản

Nếu bạn muốn có 1 chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn thì nên ghi nhớ những điều dưới đây nếu không muốn gặp rắc rối.

Luôn đi vào hàng kẻ vạch khi sang đường.

Không giống như người Việt ta cứ thể sang đường ở bất cứ đâu mà mình thích và không chịu đi vào hàng kẻ vạch dành cho người đi bộ. Thế nhưng khi du lịch Nhật Bản tốt nhất là bạn nên bỏ thói quen này nếu không bị mắng.

Các lái xe ở Nhật vô cùng nguyên tắc, họ sẽ lớn tiếng mắng mỏ nếu thấy ai đó đi ẩu hay sang đường không đúng nơi quy định.

Ném rác đúng vào thùng được phân loại.

Rác ở Nhật được chia làm nhiều loại, loại cháy được và loại không cháy được, đồ tái chế được và đồ không tái chế được… Vì vậy mà khi du lịch Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp những thùng rác kiểu này, đừng quăng lung tung lộn xộn. Nhớ phân loại rác trước khi cho vào thùng để việc xử lý rác được diễn ra dễ dàng hơn.

Không chỉ tay vào người khác.

Không chỉ ở Nhật Bản mà ở các nước khác, hành động chỉ tay vào người khác đều được xem là thô lỗ, thậm chí việc dùng chân hay đũa chỉ cũng vậy. Dù bạn không làm với 1 người dân bản địa, chỉ đơn giản là đùa giỡn với bạn bè thì cũng không nên.

Cài đặt chế độ im lặng và hạn chế buôn điện thoại trên tàu.

Khi sử dụng các phương tiện giao thông ở xứ sở Phù Tang nhất là các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus… thì nên chuyển điện thoại sang chế độ im lặng trước khi lên tàu.

Người Nhật cũng hạn chế việc buôn điện thoại trên tàu, nếu có việc gấp thì nhắn tin, hiếm có người Nhật nào bắt điện thoại khi ở trên tàu điện ngầm dù có là việc gấp như thế nào. Người Nhật rất coi trọng vấn đề giữ im lặng ở nơi công cộng, vì vậy đừng làm ồn khi tham gia giao thông ở đây.

Không cần tip khi ăn uống hoặc đi taxi.

Khác hoàn toàn với nước Mỹ, khi du lịch Nhật Bản du khách không cần phải tip tiền cho nhân viên hoặc bất cứ dịch vụ nào mà bạn sử dụng. Nếu bạn để lại tiền tip trên bàn trước khi rời đi, họ sẽ đuổi theo và trả lại bạn vì cho rằng bạn để quên.

Tương tự như khi đi taxi cũng vậy, họ chỉ nhận đủ số tiền mà bạn đi mà thôi và từ chối bất cứ khoản tiền “bồi dưỡng nào”

Đó là những điều cần nhớ khi du lịch Nhật Bản để không gặp rắc rối. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch sắp tới.

   >>> Xem thêm: Khám phá những điểm du lịch ma ám ở xứ sở Phù Tang