Những phương tiện di chuyển tại Tokyo, Nhật Bản

Tokyo thường là sự lựa chọn đầu tiên mà du khách nghĩ đến khi du lịch Nhật Bản. Và đối với du khách lần đầu đặt chân đến vùng đất xa lạ thì vấn đề di chuyển, đi lại, tham quan, khám phá,.. sẽ gặp không ít khó khăn.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi mới giới thiệu cho bạn đọc các phương tiện và cách sử dụng phương tiện công cộng ở Tokyo, Nhật Bản.

Tàu điện ngầm

Với thiết kế hiện đại và sạch sẽ, tàu điện ngầm là một trong những phương tiện công cộng được du khách sử dụng nhiều nhất khi du lịch Nhật Bản. Hầu hết các điểm du lịch trong thành phố đều gắn với ga tàu điện ngầm, nên du khách dễ dàng khám phá nhiều thắng cảnh bằng phương tiện này.

Và nếu muốn sử dụng tàu điện ngầm khi du lịch Nhật Bản, du khách nên tìm hiểu kỹ về thông tin chính xác các toa tàu, giờ chạy, điểm bán,…

Tàu lửa

Tàu lửa là một trong những phương tiện di chuyển hiệu quả nhất ở Tokyo. Phương tiện này chạy rất đúng giờ, di chuyển thường xuyên trong ngày và thích hợp cho những chuyến tham quan xa thành phố.

Nếu ở Tokyo thì có tàu lửa JR Yamanote, chạy quanh thành phố và hầu như đều dừng ở hết các trạm ga.

Taxi

Trong các loại phương tiện công cộng khi du lịch Nhật Bản thì taxi là phương tiện đắt đỏ và chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nhất. Nhất là với những du khách có kinh phí du lịch hạn chế thì không nên sử dụng taxi.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sự tuyệt vời của taxi, di chuyển nhanh chóng, mát mẻ, thoải mái, tiện nghi. Các loại phương tiện như tàu lửa, xe bus, tàu điện ngầm,… vào các giờ cao điểm lúc nào cũng đông nghẹt người, nhiều khi còn không có ghế ngồi, đứng chen lấn nhau. Vì vậy mà taxi sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn vào giờ cao điểm.

Xe đạp

Phương tiện này rất phổ biến ở Nhật Bản, linh hoạt, dễ dàng đi lại và thân thiện với môi trường. Ở Nhật có rất nhiều tuyến đường dành cho xe đạp, du khách có thể dễ dàng di chuyển, tham quan các khu vực quanh chỗ lưu trú của mình và tiết kiệm khá nhiều kinh phí.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại phương tiện công cộng ở Tokyo như xe bus, Jinrikisha – xe kéo,… tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản của các bạn. Chúc các bạn có hành trình khám phá đầy thú vị!

   >>> Xem thêm: Khám phá thời kỳ Edo, Nhật Bản qua những địa danh sau