Những ngọn núi nổi tiếng ở Nhật Bản

Với những du khách yêu thích hoạt động leo núi, chinh phục các ngọn núi cao thì du lịch Nhật Bản sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn. Với hơn 70% địa hình là đồi núi sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi núi lửa ở đây chiếm một vị trí không hề nhỏ đối với văn hóa cũng như xã hội của xứ sở Phù Tang.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua những ngọn núi nổi tiếng ở xứ sở Phù Tang mà du khách không nên bỏ qua.

Núi Fuji – núi Phú Sỹ

Núi Phú Sĩ không chỉ là ngọn lửa nổi tiếng ở xứ sở Phù Tang mà còn là biểu tượng của người Nhật.

Hàng năm có đến 300.000 người đến đây chinh phục cũng như chiêm ngưỡng các cảnh đẹp nơi đây. Với độ cao lên đến 3.800m, có rất nhiều khách du lịch muốn leo lên đỉnh núi để chụp một bức hình lưu niệm cũng như ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ nơi đây. Tất nhiên hành trình chinh phục đỉnh núi không hề dễ dàng gì.

Núi Asama

Với độ cao khoảng 2568m tọa lạc tại thị trấn Karuizawa, Asama là ngọn núi lửa hoạt động mạnh mẽ nhất ở đảo Honshu. Vụ phun trào gần đây nhất là vào năm 2009, tro bụi của núi lửa đã bay đến nhiều khu vực, thậm chí Tokyo cũng bị ảnh hưởng không ít.

Đến ngày nay, Asama vẫn là một ngọn núi lửa còn hoạt động mạnh mẽ, bất chấp sự nguy hiểm tiềm tàng cũng như các vụ phun trào khác, Asama vẫn là điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản.

Ngoài chinh phục đỉnh núi ra thì trượt tuyết trên sườn núi khi đông đến, ngâm mình trong suối nước nóng tự nhiên… sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ mà du khách không thể nào quên.

Núi Unzen

Đây là ngọn núi lửa cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản. Núi Unzen nằm gần thành phố Shimabara và là một trong những ngọn núi nổi bật ở xứ sở Phù Tang.

Ngọn núi này được hình thành từ một vụ phun trào cách đây 6 triệu năm, chính phủ Nhật Bản đã cho thành lập một khu vườn quốc gia ở đây, nhiều ngôi làng nhỏ cũng bắt đầu mọc lên để tự kinh doanh.

Ngày nay nó trở thành điểm tham quan du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Khung cảnh thiên nhiên từ trên cao vô cùng ấn tượng nên số lượng khách du lịch đến đây ngày càng nhiều.

Phía trên là danh sách những núi lửa nổi tiếng ở xứ sở Phù Tang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, còn chần chờ gì nữa mà không đặt tour du lịch ngay nào!

   >>> Xem thêm: Du lịch Tokyo, khám phá những địa danh nổi tiếng