Những món quà lưu niệm độc đáo của xứ sở Phù Tang

Các loại mặt nạ, Baumkuchen, đồ ăn giả, tượng mèo Yanaka.. là những món quà lưu niệm xinh xắn và đáng yêu mà bạn nên mua về làm quà tặng bạn bè, gia đình sau khi kết thúc chuyến du lịch Nhật Bản của mình.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua những món quà lưu niệm độc đáo của xứ sở Phù Tang, các bạn nên tham khảo thêm.

Các loại mặt nạ

Mặt hàng này du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng siêu thị của Nhật hoặc các cửa hàng mỹ phẩm. Khách du lịch Nhật Bản dễ dàng tìm thấy đủ những sản phẩm làm đẹp như bùn tắm bồn được lấy từ các khu suối nước nóng, cho đến các loại mặt nạ…

Điều độc đáo ở các loại mặt nạ ở đây là không giống như những loại mặt nạ thông thường khác, nó mang hình dáng khá đặc biệt có dạng giống hổ hoặc gấu trúc, với nguyên liệu từ nhớt ốc sên, nọc ong hay thậm chí là nọc rắn.

Baumkuchen

Baumkuchen là một trong những món ăn vặt khá phổ biến được nhiều người ưu chuộng có nguồn gốc từ Đức. Hạn sử dụng của bánh để được đến vài ngày nên bạn hoàn toàn có thể mua về làm quà đặc sản tặng cho gia đình, bạn bè.

Như đã nói ở trên Baumkuchen khá phổ biến nên du khách du lịch Nhật Bản có thể tìm thấy ở tất cả mọi nơi.

Đồ ăn giả

Nhật Bản nổi tiếng với nghệ thuật làm đồ ăn giả, nói là giả nhưng nếu nhìn bề ngoài thôi bạn chắc chắn sẽ tưởng rằng đó là đồ ăn thật. Đồ ăn giả thường được từ nhiều hình dáng khác nhau như gói sushi, tô mì ramen,… làm móc khóa nhỏ xinh, du khách có thể tìm thấy ở các cửa hàng tại khu Kappabashi.

Khăn lau tay bỏ túi

Các nhà công cộng ở Nhật thường không có khăn lau tay hay máy sấy. Vì vậy trong quá trình du lịch Nhật Bản bạn có thể mua khăn tay riêng để dùng. Những chiếc khăn này được bán đầy ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào với họa tiết và màu sắc vô cùng phong phú, lại tiện lợi.

Tượng mèo Yanaka

Món quà cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách là tượng mèo Yanaka. Những chú mèo này tượng trưng cho sự may mắn, nếu bạn buôn bán, kinh doanh thì có thể mua chú mèo này để tăng tài lộc cho bản thân.

Phía trên là danh sách các món quà lưu niệm độc đáo của xứ sở Phù Tang. Nếu bạn chưa biết nên mua gì, tặng gì cho bạn bè sau chuyến du lịch thì bạn có thể tham khảo các món quà mà chúng tôi giới thiệu ở trên.

   >>> Xem thêm: Hãy du lịch Osaka trong tháng 8 này