Những mẹo vặt cho chuyến du lịch bụi Nhật Bản

Để có chuyến du lich tron goi nhat ban an toàn, tiết kiệm và vui vẻ, bạn có thể tham khảo những mẹo vặt vô cùng có ích dưới đây.

Không chọn đi tàu

Đi tàu cao tốc thường có giá khá mắc và ít ưu đãi hơn so với những hãng hàng không, xe bus hay phá. Nếu muốn tiết kiệm chi phí du lịch nhật bản, cách tốt nhất là chọn đi hàng không như Vanilla Air hay Peach, các hãng này có thể cung cấp giá vé đi lại giữa các thành phố từ 600.000 đồng mỗi chiều.

Hay những chuyến phà vào buổi đêm như của hãng Sunflower đi từ Osaka tới Beppu sẽ được cấp khu nghỉ ngơi đã rải chiếu tatami, hoặc khách du lich nhat ban có thể tham gia tiệc tùng với người bản địa thường tổ chức trên boong. Hay các chuyến xe bus đêm chạy khắp cả nước cũng thường xuyên có chương trình giảm giá.

Mua vé tàu giảm giá

Nếu du khách muốn trải nghiệm bằng cách đi tàu cao tốc thì cách tốt nhất là mua vé của Puratto Kodama. Vé một chiều sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong giá tour du lịch nhật bản khoảng 775.000 đồng so với mua vé thường, trường hợp đi từ Tokyo tới Osaka.

Mua sắm tại các cửa hàng đồng giá, cửa hàng tiện lợi

Giả sử quên thứ gì đó ở nhà, cần gấp đồ cho một buổi đi dã ngoại, hay muốn mua quà lưu niệm với túi tiền eo hẹp, khách du lịch hoàn toàn có thể đến những cửa hàng đồng giá để mua. Tại đây, hầu hết các mặt hàng từ đồ thủ công cho tới sản phẩm gia dụng như dầu gội, sữa tắm đều có giá từ khoảng 20.000 đồng.

Dùng tủ đựng

Việc khách du lịch nhật bản phải mang vác hành lý cồng kềnh tới các điểm tham quan, sẽ rất bất tiện và mệt nhất là ở những chỗ đông người. Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản bụi, bạn có thể giải quyết việc này bằng cách tìm một nhà ga gần khu vực đó, ở đó luôn có những tủ đựng đồ giá chỉ vài trăm yên.

Trải nghiệm over night

Hầu hết những phương tiện giao thông công cộng ở nơi đây đều ngưng hoạt động trước 2h sáng, tuy nhiên việc đó không hề hấn tới chuyến vui chơi thâu đêm của bạn. Muốn trải nghiệm việc vui chơi thâu đêm, bạn hãy đến khu có nhiều quán karaoke, thuê một phòng nhỏ thâu đêm đó để tha hồ ca hát. Hoặc tìm một quán cà phê internet, nơi đó cung cấp các dịch vụ giải trí từ trò chơi, truyện tranh, cà phê và cả phòng tắm.

Chọn thẻ thành viên quốc tế khi đặt phòng nghỉ hostel

Các khách sạn ở Nhật thường có giá cao hơn nhiều so với châu Âu và Đông Nam Á. Nếu dùng thẻ thành viên quốc tế đặt trực tuyến trước chuyến đi, bạn có thể tiết kiệm tới 120.000 đồng một đêm tại hơn 300 nhà khách ở nước này.

Bên cạnh đó, để chuyến đi tour du lich nhat ban thành công và mỹ mãn thì bạn cũng nên thể hiện sự tôn trọng của mình trong từng việc nhỏ như nói nhỏ nhẹ hoặc giữ yên lặng lúc đi tàu,….

 

>>>>>> Xem thêm <<<<<<

Những điểm du lịch miễn phí tại Tokyo Nhật Bản giúp tiết kiệm chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *