Những loài hoa xuân rực rỡ sắc màu trên đất Oita Nhật Bản

Do có địa hình nằm tận cực Nam của đất nước Nhật Bản nên thủ phủ Oita là tỉnh thành hiếm khi thấy có tuyết rơi  vào mùa đông. Khí hậu Oita với bốn mùa rõ rệt, mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp thơ mộng và có sức quyến rũ rất riêng  của nó. Đẹp nhất vẫn là khoảng thời gian mùa xuân ngự trị trên đất Oita, vùng đất này lại khoát lên mình chiếc áo xuân rực rỡ sắc màu của rất nhiều loài hoa cùng nhau khoe sắc.

Đất trời Oita vào xuân

Mùa xuân tại Oita bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, thời tiết tương đối ấm áp nên rất nhiều loài hoa xuân vươn cành này lộc cho hoa tươi thắm tô điểm thêm cho vẻ đẹp bất tận của nàng xuân và đất trời Oita càng thêm quyến rũ. Sau đây là thời gian và địa điểm nở của từng loài hoa xuân ở Oita.

————–

Click xem tin liên quanVương Quốc suối nước nóng Oita – Thiên đường onsen số 1 Nhật Bản

————–

Hoa cải vàng

Là loài hoa báo hiệu cho mùa xuân ở tỉnh Oita, vào giữa tháng 3 hoa bắt đầu nở rộ kéo dài đến giữa tháng 4, khoe sắc vàng rực rỡ trên cánh đồng rộng mênh mông. Khu vực trồng nhiều hoa cải là khu cắm trại nghỉ mát Nagasakibana, thành phố Bungotakada. Nagasakibana mở cửa đón khách du lịch Nhật Bản tham quan từ 9h đến 17h trong suốt mùa lễ hội hoa cải vàng.

Hoa anh đào

Nằm ở phía nam, Oita là một trong những nơi có mùa hoa anh đào đến sớm của Nhật Bản. Hoa anh đào ở Oita bắt đầu nở từ cuối tháng 3 tại nhiều địa điểm, mùa hoa kéo dài tới giữa tháng 4. Trong đó các điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Oita như:

– Công viên lâu đài Oita, thành phố Oita; Công viên Eboshi, thành phố Bungoono; Hoa anh đào Kawazu ở thành phố Tsukumi; Khu giải trí Kicchomu, thành phố Usuki là những nơi mở cửa đón du khách tham quan, thưởng hoa quanh năm.  

– Chùa Isshin, thành phố Oita, mở cửa đón khách suốt thời gian hoa nở từ 8 giờ sáng đến 18h mỗi ngày.

– Di tích thành Oka, thành phố Taketa mở cửa từ 9h đến 17h quanh năm trừ ngày 31/12 đến 3/1.

Ngoài ra khi du lịch Oita mùa hoa anh đào, bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội hoa anh đào diễn ra xuyên suốt tháng 4 tại các địa điểm hoa nở nhiều gồm Lễ hội Kicchomu và Lễ hội hoa anh đào tại thành Oka vào đầu tháng tư, hay Lễ hội hoa anh đào tại chùa Isshin và Lễ hội hoa anh đào mẫu đơn tại núi Eboshi vào thời điểm cuối tháng 4.

Hoa đỗ quyên

Đỗ quyên là loài hoa thể hiện tình yêu với nhiều sắc màu tươi tắn như hồng, đỏ, tím đỏ, trắng. Tại Oita thời gian hoa đỗ quyên nở là từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4. Để được đắm chìm trong khung cảnh quyến rũ ngập hoa đỗ quyên bạn hãy đến: Công viên Senzaki, thành phố Saiki; Vườn hoa đỗ quyên ở chùa Jounji; Lễ hội hoa đỗ quyên Miyama Kirishima, núi Kuju thị trấn Kokonoe; Ngắm hoa đỗ quyên ở thị trấn Hiji, thành phố Taketa từ cáp treo Beppu.

Hoa tulip

Nhật Bản vốn nổi tiếng với những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn như công viên Yokohama ở Tokyo hay thành phố Tainai ở Niigata. Thế nhưng tọa lạc tại tỉnh Oita, thành phố Bungoono thác nước Harajiri cũng là thiên đường hoa tulip hấp dẫn không kém. Vào đầu tháng 4, khi hàng ngàn bông hoa tulip bắt đầu khoe nở rộ rất đông du khách địa phương và quốc tế đến thưởng hoa, tham gia lễ hội hoa tulip.

Hoa tử đằng

Từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 5, trang trại Senzai thuộc thành phố Usa, Oita được bao phủ bởi màu trắng tinh khôi, sắc tím mộng mơ của loài hoa tử đằng. Suốt mùa hoa cũng là mùa lễ hội hoa tử đằng, Trang trại Senzai thu hút đông đảo khách du lịch Nhật Bản ghé thăm.

Hoa hồng

Thời điểm hoa hồng nở là vào giữa tháng 5, tức cuối mùa xuân và những đồi hoa hồng Amagase, thành phố Hita, hay trang trại Oga thuộc Hayami luôn tấp nập du khách tham quan, ngắm hoa.

Suốt thời gian mùa xuân ngự trị, Oita luôn đắm chìm trong một không gian toàn những sắc hoa quyến rũ như hoa cải, hoa anh đào, hoa tử đằng, hoa đỗ quyên,… biến Oita thật giống như thiên đường hoa giữa mùa xuân mà bất kỳ ai cũng muốn một lần được chiêm ngưỡng.