Những loài hoa nở vào tháng 5 ở Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào không chỉ có mỗi loài hoa xinh đẹp ấy mà còn nhiều hoa rực rỡ không kém, tháng 5 sắp đến, nếu có cơ hội đi du lịch Nhật Bản vào thời gian này, bạn đừng quên chiêm ngưỡng những loài hoa khoe sắc vào thời điểm này nhé.

Hoa Anh Đào – Quốc hoa của Nhật Bản

hoa anh đao Nhat Ban

Những cánh hoa anh đào mỏng manh nhưng chứa đựng trong đó sức sống mãnh liệt, nó là văn hóa, là niềm tự hào của người dân Nhật, vậy nên khi nhắc đến xứ sở mặt trời mọc này ai ai cũng nghĩ đến ngay hoa anh đào. Nó được coi là quốc hoa của Nhật Bản. Loài hoa này nở rộ vào tháng 5, chạy dài từ Bắc tới Nam. Hàng năm, rất nhiều khách du lịch đến với Nhật Bản chỉ để thỏa mãn ước mơ được ngắm hoa anh đào nở rộ khắp chốn. Khi hoa khai đẹp như vậy, cả một vùng rời lạc anh rực rỡ, khi hoa tàn, cánh hoa rơi tả lả tựa như cơn mưa hoa điêu linh, mang một sắc thái thê mỹ, nó như một vòng đời của con người Nhật. Khi sống, hết mình như thế, khi ra đi cũng nhẹ nhàng như vậy!

Hoa tử đằng – Tình yêu bất diệt theo thời gian

Nếu như quốc hoa Nhật Bản là anh đảo thì hoa Tử Đằng lại là loài hoa ở tượng trưng tình yêu bất diệt. Hoa thường nở vào đầu tháng 5 và được trồng nhiều nhất trong công viên Ashikaga, các du khách đến rất hào hứng chụp ảnh, đứng dưới những tán hoa người xem có cảm giác đang đứng vào chốn bồng lai tiên cảnh. Nếu bạn có người yêu, hãy đến đây ngắm loài hoa tình yêu này, như vậy sẽ may mắn cho cả hai đấy.

Hoa Osaka ( Bọ cạp vàng ) rực rỡ

hoa osaka nhat ban

Loài hoa này thường có hai màu đỏ và vàng. Khi hoa nở, thường nở rộ, với hàng trăm nghìn bông hoa trên 1 thân cây, tạo cảm giác choáng ngợp thú vị cho những ai lần đầu tiên đến Nhật Bản. Hãy thử tưởng tượng mà xem, đứng ở một nơi trên cao, cái nhìn bao quát, ta thấy cả một biển hoa rực rở, hoa vàng hay hoa đỏ, nét đẹp tươi sáng cùng rực rỡ đan xen vào nhau, trên cái nền lá xanh mượt mà, nó như một bức tranh cổ tích khiến cho ta chìm đắm, ngây ngất khó có thể thốt thành lời.

Hoa Thủy tiên trải dài đến tận chân trời

Hoa thủy tiên rất đặc biệt bởi sắc màu của nó – màu xanh, loài hoa này được trồng nhiều ở công viên Hitachi trên đảo Honshu. Hoa mọc trải dài trên các sườn đồi màu xanh mướt như trải dài tới tận chân trời. Có lẽ, hoa này không điểm nhấn rực rỡ như hoa anh đào, không mang ý nghĩa bất diệt như Tử đằng, càng không diễm lệ rạng ngời như Osaka nhưng Thủy Tiên thuần khiết, e lệ như cô gái mới lớn, mơn mởn tràn đầy nhựa sống, mang cho mình một vẻ đẹp riêng biệt, khó loài hoa nào sánh được.

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *