Những lễ hội độc đáo thu hút khách du lịch ở xứ sở mặt trời mọc

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có nền văn hóa truyền thống độc đáo với nhiều lễ hội đặc sắc mang đậm tính dân tộc. Đây cũng là lý do vì sao đất nước này luôn thu hút hàng triệu lượt du khách đăng ký đi tour du lịch nhật bản đến ghé thăm mỗi năm.

Nào, chúng ta hãy cùng dạo một vòng để tìm hiểu về những lễ hội nhật bản đặc sắc ngay nhé!

1. Lễ hội Shogatsu

Lễ hội Shogatsu Nhật bản

Đây là lễ hội đón mừng năm mới với ý nghĩa cầu mong một năm nhiều điều may mắc và tốt lành và được tổ chức vào ngày tết Dương lịch (thay vì là tết Âm lịch trước đây). Vào những ngày này mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau đến các đền chùa để cầu an, hái lộc hoặc đến nhà người thân và bạn bè chúc tết, không khí vô cùng náo nhiệt, vui vẻ.

Lễ hội Shogatsu chào đón năm mới

Nếu có dịp du lịch xứ hoa anh đào trong thời gian diễn ra lễ hội Shogatsu, du khách sẽ có cơ hột thưởng thức món toshicoshi soba hay còn gọi là mỳ trường thọ, đây là món ăn quen thuộc của người dân xứ sở mặt trời mọc trong đêm giao thừa. Ngoài ra cũng không thể thiếu các món ăn truyền thống nhật bản khác như osechi, bánh dầy và ozoni (súp).

2. Lễ hội Obon

Lễ hội Obon báo hiếu Nhật Bản

Lễ hội Obon còn gọi là lễ Vu Lan báo hiếu, được tổ chức vào ngày 17/7 hoặc tháng 8 dương lịch hằng năm. Ngoài việc tổ chức nghi thức rước linh hồn tổ tiên về cúng giỗ, trong ngày lễ Vu Lan còn diễn ra các vũ hội, điệu múa cổ truyền (Bonodori) rất náo nhiệt.

Lễ hội Vu Lan Nhật Bản

Vào thời gian lễ hội, khách du lịch nhật bản sẽ thấy người dân treo cao những chiếc đèn lồng với mục đích soi sáng dẫn đường linh hồn người đã khuất trở về nhà. Đây cũng được xem là một trong những lễ hội mang bản sắc văn hóa nhật bản độc đáo.

3. Lễ hội Hanami

Lễ hội Hanami Nhật Bản

Từ lâu, Nhật Bản vốn nổi tiếng thế giới là đất nước hoa anh đào tuyệt đẹp không nơi nào sánh bằng. Vì vậy, cứ mỗi độ xuân về (từ tháng 3 đến tháng 5) là cả Nhật Bản trở nên sôi động, rực rỡ trong lễ hội Hanami.

Lễ hội Hannami ngắm hoa anh đào tại Nhật

Hanami chính là lễ hội dựa trên tập quán thích chiêm ngưỡng hoa anh đào của người dân. Đến với lễ hội, khách du lịch xứ hoa anh đào nhật bản sẽ cảm nhận được một không khí mùa xuân vui tươi bên những tán cây anh đào tuyệt sắc, đảm bảo đây là những thời khắc bạn không thể nào quên trong hành trình thú vị này.

4. Lễ hội tuyết

Lễ hội Tuyết mùa đông Nhật Bản

Đây là một lễ hội mùa đông nhật bản hấp dẫn của xứ sở mặt trời mọc. Những bãi tuyết trắng xóa tha hồ cho bạn nô đùa hay trải nghiệm thử thách chính mình với những cung đường trượt tuyết đầy cam go tại lễ hội tuyết, sẽ mang đến bạn nhiều cảm xúc tuyệt vời.

Lễ hội tuyết thường diễn ra ở Odori, Susukino và Tsudome tại Hokkaido.

>>>>>> Xem thêm tin liên quan " Các lễ hội mùa xuân ở Tokyo thu hút khách du lịch Nhật Bản " tại đây :

[ http://tintucnhatban.net/du-lich/cac-le-hoi-mua-xuan-o-tokyo-thu-hut-khach-du-lich-nhat-ban/ ] <<<<<<

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *