Những lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản

Lâu đài Himeji, lâu đài Matsue, lâu đài Hikone hay lâu đài Matsumoto… là một trong những lâu đài đẹp nhất ở xứ sở Phù Tang mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Những lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 15, khi nước Nhật đang xảy ra nhiều cuộc chiến tranh, loạn lạc. Các lãnh chúa thời bấy giờ đã cho xây dựng lâu đài để làm nơi cai trị cũng như phòng thủ vùng đất mà mình cai quản. Vì vậy mà hệ thống các tòa lâu đài nằm rải rác khắp mọi nơi trên nước Nhật.

Tuy nhiên, du khách thường không đủ thời gian để khám phá hết tất cả chúng, nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách một vài tòa lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản.

Lâu đài Himeji

Đứng đầu trong danh sách này phải nhắc đến lâu đài Himeji, nằm ở phía Tây Kobe. Lâu đài Himeji được xây dựng vào năm 1601, nổi bật với vòm mái màu trắng cong cong, có lẽ vì vậy mà người ta còn đặc cho lâu đài một tên gọi khác là “Lâu đài con diệc trắng”.

Từng xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn của Mỹ cũng như Nhật Bản, lâu đài Himeji trở thành điểm dừng chân khám phá và trải nghiệm được nhiều du khách đón chờ nhất khi du lịch Nhật Bản.

   >>> Xem thêm: Du lịch Kobe, Nhật Bản khám phá những danh lam thắng cảnh

Lâu đài Matsue

Lâu đài Matsue là lâu đài duy nhất còn sót lại ở khu vực Sanin, lâu đài được xây dựng rất kiên cố, theo kiến trúc tháp canh gác, nhưng trong lịch sử ghi chép lại thì nơi đây chưa từng diễn ra bất cứ trận chiến nào.

Lâu đài Matsue được xây dựng vào năm 1611, nhưng đến năm 1875 thì lâu đài bị tháo dở chỉ giữ lại bức tường bên ngoài. Đến năm 1950 thì công cuộc xây dựng lâu đài mới được tiến hành. Người dân địa phương nơi đây thường gọi lâu đài Matsue với tên gọi “Tòa tháp đen”, vì màu gỗ mun nổi bật của nó.

Lâu đài Hikone

Sẽ thực sự thiếu sót nếu du lịch Nhật Bản mà bỏ qua lâu đài Hikone. Hikone được mệnh danh là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản và đem lại cho du khách cái nhìn hoàn toàn khác về lâu đài Nhật.

Người ta phải mất đến 20 năm mới hoàn thành xong việc xây dựng lâu đài Hikone. Đến với lâu đài Hikone du khách không chỉ được tham quan, chiêm ngưỡng kiến trúc của chùa mà còn được ngắm nhìn nhiều hiện vật tiêu biểu của các nhà lãnh chúa trong triều đại Li.

Đó là ba lâu đài đẹp nhất và nổi tiếng nhất ở xứ sở Phù Tang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Du lịch Nhật Bản còn vô số những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá, nhanh tay sắp xếp lịch trình và du lịch ngay nào!