Những kinh nghiệm lần đầu đi du lịch Nhật Bản

Những ai lần đầu tiên đi du lịch Nhật Bản chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Thế nhưng chỉ cần đọc hết những thông tin dưới đây tin rằng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đến với xứ sở mặt trời mọc.

 Ngôn ngữ giao tiếp.

Ở Nhật Bản, tiếng Anh không được phổ biến như những quốc gia khác, bạn đừng ngại khi phát âm sai tiếng Nhật, người Nhật sẽ cố gắng giúp bạn hiểu những gì họ muốn nói và nhiệt tình dạy ngôn ngữ của họ cho bạn. Khi muốn hỏi đường đi đến nơi nào đó, bạn hãy cố gắng diễn đạt cho người ta hiểu bằng tiếng Nhật. Bởi nếu hỏi bằng tiếng Anh thì họ sẽ ngại vì không thành thạo, người ta sẽ lo lắng nhỡ chỉ sai đường nên sẽ chỉ nói xin lỗi và tránh mặt bạn.

nhung-kinh-nghiem-lan-dau-di-du-lich-nhat-ban-1

 Cửa hàng 99 Yên sẽ rất hữu ích

Khi lần đầu sang nhật, nhất là những ai đi du học Nhật Bản thì vấn đề ăn uống cần phải được quan tâm hàng đầu, làm sao mua được những thực phẩm vừa với túi tiền. Cửa hàng 99 Yên ở Nhật Bản sẽ cung cấp nhiều đồ ăn, giúp bạn tạm thời xua tan cơn đói với giá chỉ 99 yên (khoảng 20.000 VNĐ). Ngoài bán đồ ăn, cửa hàng 99 Yên còn có nhiều đồ dùng khác như 1 chiếc ô.

Khói thuốc lá

Trong văn hóa Nhật Bản, việc hút thuốc lá diễn ra hằng ngày và rất bình thường, bạn dễ đàng bắt gặp hình ảnh người dân Nhật Bản hút thuốc lá ở bất cứ đâu do đó nếu ghét mùi khói thuốc lá thì bạn nên chuẩn bị tinh thần. Hãy ngồi ở những khu vực dành cho người không hút thuốc lá và đừng tỏ ra khó chịu.

Tiền

Tốt nhất bất cứ lúc nào trong túi bạn cũng có đủ tiền mặt, đừng ỷ vào thẻ thanh toán bởi không phải máy rút tiền tự động nào ở Nhật Bản cũng chấp nhận cho rút tiền bằng thẻ thanh toán quốc tế.

Đôi giày phù hợp là vật không thể thiếu

Nhật bản tuy là một quốc gia có giao thông rất phát triển nhưng lại vô cùng rộng lớn, việc di chuyển chủ yếu là đi bộ, nếu không quen bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và cảm giác như đi bộ 1 ngày bằng 1 tháng. Do đó, 1 đôi giày phù hợp, dễ chịu sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

nhung-kinh-nghiem-lan-dau-di-du-lich-nhat-ban-3

 Địa điểm vui chơi buổi tối.

Nếu bạn muốn biết điểm vui chơi, giải trí nào ở Nhật Bản thì bạn đừng chần chừ mà hãy khám phá ngay hoặc hỏi người dân nơi đó.

Nếu đi chơi về muộn thì chỉ còn cách đi bằng tàu điện hoạt động từ 5h sáng nếu không muốn bỏ ra một số tiền không nhỏ để trả taxi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *