Những kí hiệu trên bản đồ Nhật bản – bạn đã hiểu rõ chưa

Khi du lịch Nhật Bản nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung, du khách sẽ cần bản đồ để khám phá các địa danh, di chuyển khi đến đây.

Thế nhưng trong những năm gần đây một số ký hiệu trên bản đồ du lịch Nhật Bản bị thay đổi khiến nhiều du khách nước ngoài gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm các địa điểm… Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số ký hiệu bị thay đổi trước đó, các bạn có thể tham khảo thêm.

Nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympics Tokyo 2020, số lượng khách du lịch Nhật Bản trong và ngoài nước sẽ tăng đột biến. GIS đã tiến hành một cuộc khảo sát với hơn 1.017 du khách, đến từ 92 quốc gia khác nhau. Qua cuộc khảo sát trên, GIS đã quyết định sẽ thay đổi 18 ký hiệu quốc tế thường được sử dụng và áp dụng chúng vào bản đồ du lịch Nhật Bản.

Sự thay đổi này nhận được rất nhiều du khách nước ngoài đánh giá cao. Bởi trước đây các ký hiệu của xứ sở Phù Tang thường rất trừu tượng và khiến khách du lịch Nhật Bản dễ nhầm lẫn. Thế nhưng vẫn có một bộ phận nhỏ người Nhật lại không đồng ý với điều này, bởi họ đã quen dùng ký hiệu cũ và không muốn thay đổi sang ký hiệu mới

Để giải quyết ổn thỏa vấn đề này, theo Japan Times thì những biểu tượng mới sẽ được xuất hiện trên bản đồ dành cho du khách, còn những bản đồ dành cho người Nhật vẫn sẽ giữ nguyên các ký hiệu truyền thống cũ.

Dưới đây là một số ký hiệu mới được GIS thay đổi trong bản đồ, các bạn có thể tham khảo thêm:

 

1. Bưu điện

 

2. Sở cảnh sát

 

3. Cửa hàng tiện lợi

 

4. Đền thờ

 

5. Bệnh viện

 

6. Đổi tiền ngoại tệ 

Lưu ý: Biểu tượng bên trái là biểu tượng cũ, bên phải là biểu tượng mới thay đổi.

Với những thay đổi trên, hy vọng khách du lịch nước ngoài sẽ cảm thấy thuận tiện hơn trong quá trình tìm kiếm các điểm tham quan, địa điểm vui chơi, nhà hàng,… trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình.

Du lịch Nhật Bản còn rất nhiều hoạt động, trải nghiệm đáng nhớ đang chờ bạn khám phá như tham quan cảnh đẹp, ngắm nhìn các công trình kiến trúc, thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán của người dân địa phương.

Muốn biết thêm các bài viết liên quan, các bạn có thể truy cập vào trang website intertour của chúng tôi để tham khảo. Còn rất nhiều thông tin để bạn khám phá như ẩm thực, văn hóa, xã hội,…