Những khu chợ trời được yêu thích ở Nhật Bản

Nếu bạn muốn có 1 chuyến du lịch Nhật Bản cùng nhiều trải nghiệm thú vị thì những khu chợ trời mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn trong việc mua sắm, tham quan.

Ai cũng biết Nhật Bản được biết đến là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới cho khoản mua sắm. Hàng hóa ở đây chất lượng thì không cần phải nói nhưng giá cả thì lại là mối “trở ngại” đối với nhiều người. Nếu không dư dả về mặt tài chính để mua sắm ở các trung tâm thương mại, thì các khu chợ trời sẽ là điểm dừng chân thích hợp dành cho bạn.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những khu chợ trời dành cho các tín đồ săn hàng giá rẻ.

Chợ trời trường đua ngựa Ooi.

Đây là một trong những khu chợ trời nổi tiếng và lớn nhất ở thủ đô Tokyo mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Nhật Bản. Vì là chợ trời nên nó chủ yếu mở cửa bán vào các dịp cuối tuần.

Khu chợ trời này có đến hơn 600 gian hàng, bày bán nhiều mặt hàng độc đáo, đồ cũ có đồ mới có và giá cả chỉ khoảng 100 yên trở lại. Nếu có ý định đến đây mua sắm tôi khuyên bạn nên chuẩn bị túi đựng cho 1 chút, không chừng bạn sẽ cần mua rất nhiều thứ.

Chợ đồ cổ Oedo.

Đúng với tên gọi của mình, Oedo là một khu chợ trời bán đồ cổ ở Tokyo. Tuy nhiên bạn cứ yên tâm, cũng giống như bất kỳ khu chợ trời khác, giá cả ở đây cũng vô cùng hợp lý.

Khu chợ có hơn 250 gian hàng, bày bán những mặt hàng đồ cổ như áo giáp trong chiến tranh, các tài liệu tuyên truyền, bức tranh cổ, kimono, các món quà lưu niệm,… và một trong số đó có nhiều món đồ có niên đại vào năm 1300.

Du khách nên lưu ý khi mua đồ cổ ở Nhật Bản, luật pháp nước Nhật không cho phép bạn đem những đồ cổ có giá trị ra khỏi nước họ. Nên nếu mua đồ cổ bạn chỉ nên mua hàng giá, hàng nhái hoặc mua hàng thật thì phải chứng minh hàng đó là bạn mua và được phép đem ra khỏi nước Nhật.

Chợ trời Meiji.

Khu chợ trời này chỉ họp chợ bán khoảng 1 tháng 2 lần tại Shinjuku mà thôi. Những người bán hàng thường đậu quanh xe hơi ngay tại chỗ mà mình bán để tiện cho việc bày hàn và dọn dẹp sau khi bán xong.

Du khách có thể tìm thấy mọi mặt hàng ở đây từ đồ gia dụng, quần áo, giày dép, nhạc cụ cho đến ván lướt sóng…

Mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi mua sắm ở Nhật Bản.

   >>> Xem thêm: Những điều cần chuẩn bị để có 1 chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn