Những điều thú vị chỉ tìm thấy ở tàu điện ngầm Nhật Bản

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện di chuyển được du khách sử dụng nhiều nhất khi du lịch Nhật Bản.

Đặc biệt, với những bản hướng dẫn cùng thẻ smartrip bất cứ khách du lịch nào đến Nhật Bản cũng có thể tự di chuyển và tìm tuyến đường mà họ cần đến. Đó chính là điều thú vị chỉ tìm thấy ở hệ thống tàu điện ngầm ở Nhật Bản.

Sự đúng giờ gần như tuyệt đối.

Khi sử dụng tàu điện ngầm, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhiều người ngủ gục trên tàu, nhưng khi gần đến trạm dừng họ phải xuống thì họ bỗng nhiên tỉnh giấc và chuẩn bị hành lý để xuống tàu.

Bởi giờ giấc chạy của tàu luôn theo lịch trình nghiêm ngặt, do vậy mà người ta chỉ cần đặt đồng hồ báo thức và đeo tai nghe vào. Khi nghe tiếng chuông báo thức họ sẽ thức giấc mà không lo bị lỡ ga.

Cực kỳ an toàn.

Các vạch kẻ an toàn luôn được làm mới để đảm bảo hành khách đứng đúng vị trí an toàn. Ở các nhà ga cũ, sẽ có nhân viên đứng đó để đảm bảo mọi người luôn đứng sau vạch vàng khi tàu đến hoặc rời ga.

Đặc biệt là vào giờ cao điểm, khách du lịch Nhật Bản sẽ bắt gặp hình ảnh những nhân viên nối tiếp nhau đứng giang tay để giữ cho hành khách di chuyển 1 cách an toàn nhất.

Dịch vụ đồ ăn phong phú.

Ở các trạm ga tàu điện ngầm du khách có thể tìm thấy rất nhiều máy bán hàng tự động cùng đầy đủ thức ăn, đồ uống, thậm chí có cả máy bán kem và khoai tây chiên,… để hành khách có thể ăn trong lúc chờ tàu.

Tuy nhiên, khách du lịch Nhật Bản nên nhớ bạn có thể ăn bất cứ món đồ nào mà bạn thích, nhưng tuyệt đối không được mang lên tàu.

Không có tiếng ồn.

Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi đi tàu điện ngầm ở Nhật Bản, khi bước lên tàu bạn sẽ không nghe thấy bất cứ tiếng động nào hoặc nếu có thì đó sẽ là giọng nói thì thầm “Xin lỗi, tôi không thể nói chuyện. Tôi đang trên tàu điện ngầm”,…

Bạn thắc mắc vì sao ư? Đơn giản đó là vì văn hóa của người Nhật và bạn cũng cần tuân thủ khi tham gia vào phương tiện này.

Biển cảnh báo ở khắp nơi.

Nhiều du khách nước ngoài nói rằng, dù họ không biết chút gì về tiếng Nhật hay văn hóa, ứng xử ở đây nhưng họ hoàn toàn có thể du lịch Nhật Bản chỉ với những tấm biển.

Vì những tấm biển bản ở Nhật đều có 2 ngôn ngữ là tiếng anh và tiếng Nhật. Ở các ga tàu điện ngầm bạn sẽ bắt gặp các biển báo như cẩn thận khi say rượu hay đứng cạnh đường tàu,… bằng những mô phỏng hết sức đáng yêu.

   >>> Xem thêm: Du lịch Nhật Bản và những điều cần chú ý.