Những điều luật cần phải nhớ khi đặt chân đến Nhật Bản

Khi du lịch Nhật Bản bạn không được “dạy” những gì nên và không nên làm khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang.

Nếu bạn du lịch theo tour thì bạn chỉ cần làm theo những gì mà hướng dẫn nói bạn là được. Còn với những bạn du lịch Nhật Bản tự túc thì không có ai để chỉ bảo cho. Cũng chính vì vậy mà những bạn du lịch tự túc cần phải trang bị cho mình những thông tin, kiến thức nhất định để có 1 chuyến du lịch trọn vẹn.

Dưới đây là những điều luật ở xứ sở hoa anh đào khiến nhiều du khách bất ngờ khi du lịch Nhật Bản, thế nhưng bạn vẫn phải nhớ.

Du khách nước ngoài luôn phải đem theo hộ chiếu.

Chính quyền Nhật Bản trao quyền hạn cho những cảnh sát có thể dừng bất cứ ai vào bất cứ thời điểm nào trên đường phố để xem xét giấy tờ tùy thân. Vì vậy mà những du khách du lịch Nhật Bản nên ghi nhớ phải luôn luôn mang theo hộ chiếu bên mình.

Trong trường hợp nếu kiểm tra không có bạn có thể bị bắt giữ, khi nào kiếm tra được bạn có giấy tờ, hộ chiếu cần thiết thì mới được thả ra.

Thuốc không cần đơn hợp pháp ở nước ngoài có thể là bất hợp pháp ở Nhật.

Trong trường hợp nhiều du khách có bệnh tiền sử và phải sử dụng thuốc trong khoảng thời gian du lịch thì chính quyền Nhật Bản chi phép bạn đem theo lượng thuốc đủ dùng trong 2 tháng. Với một số loại thuốc không cần đơn, không phổ biến ở nước ngoài sẽ được cho là bất hợp pháp ở Nhật, như máy thở, thuốc xoang hay thuốc dị ứng như Sudafed.

Vì vậy, để không gặp rắc rối tốt nhất bạn nên cầm theo đơn của bác sĩ cùng nhiều giấy tờ cần thiết để chứng minh số thuốc đó.

Được hút thuốc trong nhà hàng, nhưng bị cấm ngoài trời.

Khi du lịch Nhật Bản bạn chỉ được phép hút thuốc ở những nơi cho phép hút thuốc, nhà hàng. Nhưng ở những nơi công cộng thì đây được xem là điều cấm.

Ở trên tàu, quán rượu,… đều có khu vực dành cho người hút thuốc, nếu có ý định hút thuốc bạn hãy vào những khu vực này, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Uống rượu nơi công cộng là hợp pháp.

Ở một số quốc gia ở phương Tây, việc uống rượu bia ở nơi công cộng bị xem là phạm pháp. Thì ở Nhật Bản, trường hợp này mặc dù không được lịch sự nhưng hợp pháp.

Đó là 4 điều luật dành cho du khách khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang, các bạn cần ghi nhớ. Chúc các bạn có chuyến du lịch trọn vẹn và ý nghĩa.

   >>> Xem thêm: Những điều chỉ tìm thấy ở xứ sở Phù Tang.