Những điều gợi nhớ về Nhật Bản

Mọi người thường lo lắng trước chuyến du lịch Nhật Bản như đi đâu, ăn gì, tham quan gì, vui chơi ở đâu?… Vậy bạn đã từng nghĩ điều gì làm bạn gợi nhớ nhất sau chuyến du lịch không?

Kết thúc hành trình du lịch Nhật Bản có người sẽ cảm thấy vô cùng thỏa mãn, khi chuyến đi của họ có nhiều điều mới mẻ, vui vẻ, thú vị. Nhưng cũng có người cảm thấy không được như mong đợi. Thế nhưng tôi tin rằng, những điều bạn sẽ nhớ khi rời Nhật Bản là giống nhau.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều độc đáo, đặc biệt, có 1-0-2 ở Nhật Bản.

Sự sạch sẽ khủng khiếp của Nhật Bản.

Điều làm du khách không thể nào quên khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang chính là sự sạch sẽ đến mức khủng khiếp của nơi đây. Đường phố lúc nào cũng thơm mùi bánh nướng, mật ong, kẹo ngọt… Trên đường phố số lượng xe đạp còn nhiều hơn cả xe máy, ô tô, nên không khí vô cùng trong lành, thư thái, không ồn ào, náo nhiệt như những quốc gia khác.

Ngoài ra, đường phố Nhật Bản lúc nào cũng sạch tinh, hiếm khi nào thấy một mẩu rác xả trên đường. Người Nhật cũng vô cùng ý thức trong việc bảo vệ môi trường, nên khi du lịch Nhật Bản du khách tuyệt đối đừng bao giờ xả rác lung tung.

Không lo bị cướp giật.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi đi du lịch mà không cần nươm nướp lo sợ bị móc túi hay mất đồ… Đặt chân đến xứ sở Phù Tang bạn sẽ không cảm thấy lo lắng khi đi trên đường. Thậm chí có du khách đã từng nói rằng, cô bỏ quên túi xách tại một quán cà phê cóc ven đường, và khi phát hiện mình để quên đã quay lại tìm. Điều đáng ngạc nhiên là chiếc túi vẫn còn nguyên vẹn trên chiếc ghế mà cô đã ngồi.

Có lẽ sự trung thực đã ăn sâu vào bản chất của người dân nơi đây, đó là một nét đẹp tuyệt vời của quốc gia này.

Đồ ăn kỳ lạ của Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật Bản rất ngon, thế nhưng bên cạnh những món ăn truyền thống đặc sắc và những món ăn đường phố hấp dẫn thì vẫn còn rất nhiều món ăn kỳ lạ như bánh sandwich đậu đỏ, khoai lang tím, đậu tương edamame, táo shinshu, wasabi, trà xanh matcha…

Kỳ lạ thì kỳ lạ, nhưng những món ăn này vẫn rất ngon và được lòng thực khách. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn này khi du lịch Nhật Bản nhé!

Đó là những điều mà bạn sẽ cảm nhận được khi du lịch xứ sở Phù Tang và kết thúc hành trình của mình. Còn bạn thì sao?

   >>> Xem thêm: Nhật Bản không chỉ có 4 mùa