Những điều du khách không thích ở xứ sở hoa anh đào

Du lịch Nhật Bản thì ai cũng thích, sẽ có rất nhiều điểm tham quan, du lịch, khám phá đang chờ bạn trải nghiệm. Thế nhưng bên cạnh những điều đó vẫn còn những điều ở Nhật Bản khiến du khách không thích.

Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những điều ở Nhật Bản khiến du khách cảm thấy không thích, hãy xem có điều nào giống với suy nghĩ của bạn không nhé!

Động đất liên tục.

Có thể nói Nhật Bản là quốc gia được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều phong cảnh tuyệt đẹp, những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ… nhưng cũng là quốc gia hứng chịu sự “giận dữ” của thiên nhiên nhất. Hàng năm, quốc gia này phải chịu sự ảnh hưởng của động đất và sóng thần.

Và tất nhiên những thiên tai này không chỉ đem lại sự đau thương mất mát cho người dân bản địa và còn đem đến cảm giác không an toàn cho khách du lịch Nhật Bản.

Hạn chế nói tiếng Anh.

Ở Nhật Bản các biển báo, quảng cáo hay tín hiệu đều có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Nhật và tiếng Anh. Nên khi du lịch Nhật Bản dù bạn không rành đường đi chăng nữa cũng có thể di chuyển, đi lại được. Thế nhưng người Nhật thì không phải ai cũng biết tiếng Anh.

Nên trước chuyến du lịch Nhật Bản của mình du khách nên học một vài câu giao tiếp thông thường để có thể trò chuyện với người dân bản địa hay nhờ chỉ đường khi bạn đi lạc… Hoặc nếu nói tiếng Anh thì nên nói chậm, diễn tả cả ngôn ngữ hình thể để họ hiểu.

Thói quen “giữ chỗ”.

Nếu vào một quán ăn, nhà hàng ở Nhật mà thấy ví, túi xách… tại bàn ghế thì có nghĩa là ở đó đã có người ngồi. Với những bạn du lịch Nhật Bản một mình khi vào các nhà hàng tự chọn mà sợ mất chỗ thì chỉ cần để đồ dùng của bạn ở đó thì sẽ không có người ngồi vào.

“Kỵ” hình xăm.

Xã hội Nhật Bản rất kỵ những hình xăm, vì nó biểu tượng cho xã hội đen (xã hội đen ở Nhật Bản thường dùng hình xăm để thể hiện độ gan dạ của mình). Người Nhật chỉ kỵ thôi chứ không có ý nghĩ là ghét hay xem thường những người có hình xăm đâu nên bạn không cần lo.

Tuy nhiên, nếu bạn có hình xăm trên người thì sẽ không được tắm onsen (tắm suối nước nóng) hoặc các nhà tắm công cộng ở Nhật Bản. Điều đáng nói ở đây là tắm onsen là một trong những hoạt động thu hút du khách khi đến Nhật.

Bên trên là tổng hợp những điều mà du khách không thích khi du lịch Nhật Bản. Theo bạn thì sao?

    >>> Xem thêm: Khám phá thiên đường du lịch tại Chugoku Nhật Bản.