Những điều đáng học hỏi ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi những phát minh tuyệt vời cũng như tinh thần, sự sáng tạo và nét sinh hoạt đời thường của người dân bản địa.

Đặt chân đến xứ sở Phù Tang bạn sẽ khá bất ngờ với những điều thú vị ở đây và tự hỏi không biết đến khi nào Việt Nam mới áp dụng những tiện ích đó vào nước ta. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều đáng học hỏi ở xứ sở hoa anh đào.

Tập thể dục nơi công cộng.

Vào mỗi buổi sáng hay chiều tối du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người dân lại tụ tập tại các công viên, trường học để tập thể dục.

Chính phủ Nhật Bản thường khuyến khích người dân nên vận động càng nhiều càng tốt, với nhiều câu tuyên truyền như “dân có khỏe thì nước mới mạnh”… Và người dân nơi đây cũng rất hào hứng với hoạt động này và dần dần nó trở thành 1 thói quen trong đời sống của mỗi người.

Bản đồ tàu điện ngầm cho khách du lịch.

Nhiều du khách nhận xét rằng, mặc dù họ không hề biết 1 chữ nào tiếng Nhật, nhưng họ vẫn có thể đi lại bình thường và sử dụng hệ thống tàu điện ngầm 1 cách thuần thục khi du lịch Nhật Bản.

Bởi ở mỗi ga tàu, các bản đồ, biển báo chỉ dẫn… tất cả đều được viết bằng 2 thứ tiếng là Nhật và tiếng Anh để du khách dễ dàng tham quan thành phố 1 cách dễ dàng.  

Thuận tiện khi gửi và nhận bưu kiện.

Nếu như ở nước ta việc gửi và nhận bưu kiện chỉ có thể đứng chờ ở các bưu điện thì khi đến Nhật mọi chuyện trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bạn có thể nhận và gửi bưu kiện ở bất cứ cửa hàng nào.

Với chính sách này không chỉ người dân cảm thấy đỡ mệt mỏi vì phải xếp hàng, chen lấn khi gửi thư mà còn giảm tải được 1 lượng lớn công việc cho các bưu cục.

Mua cà phê bằng ly nhựa chứa đầy đá viên.

Khi du lịch Nhật Bản nếu bạn muốn uống cà phê thì chỉ cần đến siêu thị FamilyMart hoặc 7-Eleven, mua cho mình 1 ly đá viên rồi cho thêm cà phê vào và thưởng thức là được. Quả là tiện lợi đúng không nào?

Đâu chỉ có như vậy, còn vô số những điều tuyệt vời ở xứ sở Phù Tang như trứng luộc chín đóng gói sẵn, bồn vệ sinh với bồn rửa tay phía trên, đặt đồ ăn nhà hàng qua máy bán hàng tự động,… đang chờ bạn trải nghiệm khám phá khi đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này. Còn đợi gì nữa mà không đặt vé máy bay và du lịch Nhật Bản ngay nào.

   >>> Xem thêm: Những điều khiến chuyến du lịch Nhật Bản trở thành sai lầm