Những điều chỉ tìm thấy ở xứ sở Phù Tang

Du lịch Nhật Bản bạn sẽ nhận ra rằng đây quả là xã hội trong mơ của biết bao người, là điểm tham quan, khám phá và là nơi đáng sống nhất trên thế giới.

Không nói đến Nhật Bản có bao nhiêu cảnh đẹp hay có bao nhiêu món ăn ngon, bao nhiêu thắng cảnh nổi tiếng… Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách những điều tuyệt vời chỉ tìm thấy ở xứ sở hoa anh đào và khiến cho những quốc gia khác ngã mũ kính phục.

Sự sạch sẽ.

Du lịch Nhật Bản bạn sẽ rất ít khi bắt gặp các thùng rác ngoài đường hay nếu có thì cũng chỉ là những thùng tái chế để đựng chai lọ mà thôi. Đường phố, ngõ ngách ở Nhật Bản đều không có rác, tất cả đều rất sạch sẽ.

Người Nhật cho rằng việc giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, nhà ở, bất cứ nơi đâu thuộc vào phạm trù đạo đức, ý thức chứ không phải là một điều gì đó bắt buộc.

Tôn trọng người khác.

Khi du lịch Nhật Bản sử dụng các phương tiện giao thông hay ở những nơi công cộng nên nói nhỏ tiếng lại. Nhất là khi đi tàu điện ngầm ở Nhật, trước khi lên tàu hãy tắt âm thanh đi, nếu có người gọi tới thì đừng nhấc máy thay vào đó hãy nhắn tin.

Ở các ga tàu cũng có những biến bảo đề nghị hành khách tắt máy để chế độ im lặng và hạn chế trả lời điện thoại, tránh trường hợp ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Sự hòa hợp tôn giáo.

Nhật Bản chịu ảnh hưởng nhiều từ tôn giáo và nó thể hiện qua từng ngôn ngữ, cách ứng xử và đời sống của họ. Ở xứ sở Phù Tang có rất nhiều đền, miếu, chùa với quy mô rải đều khắp các thành phố. Và 2 tôn giáo chính ở Nhật Bản chính là đạo Phật và đạo Shinto.

Chất lượng thực phẩm.

Khi du lịch Nhật Bản bạn có thể yên tâm khi thưởng thức ẩm thực ở đây, dù bạn ăn uống trong nhà hàng sang trọng, trong quán ăn ven đường, các món ăn đường phố hay những hộp cơm bán sẵn trong siêu thị thì bạn cũng không cần lo lắng, bởi tất cả đều đảm bảo chất lượng tuyệt hảo.

Không cần tốn quá nhiều tiền, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức 1 bữa trưa ngon lành chỉ với các hộp cơm ở siêu thị mini. Nếu bạn thích dùng nóng, các nhân viên ở đây sẵn sàng hâm nóng lại cho bạn.

Sự trung thực.

Mọi trẻ em ở Nhật Bản đều được dạy rằng khi thấy vật gì rơi ngoài đường thì cần phải tìm người để trả hộ hoặc đem đến đồn cảnh sát. Nên đừng ngạc nhiên khi bạn ăn uống ở nhà hàng rồi để quên ví tiền trong đó các nhân viên sẽ chạy theo để trả cho bạn.

Có thể thấy tính trung thực, thật thà đã “ăn sâu” trong hành vi, ứng xử của người Nhật. Quả là 1 quốc gia đáng nể.

   >>> Xem thêm: Những điều du khách không thích ở xứ sở hoa anh đào.