Những điều cần tránh khi du lịch Nhật Bản

Nếu bạn không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, tìm hiểu về văn hóa cũng như những “bẫy” thường gặp khi du lịch Nhật Bản thì chuyến du lịch của bạn sẽ gặp trường hợp khó xử và cảm thấy khó khăn.

Vì vậy, mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho du khách những điều nên tránh khi du lịch Nhật Bản tự túc.

Đừng chơi pachinko.

Có thể nhiều du khách không biết nhưng pachinko là tên gọi của một trò chơi cờ bạc hợp pháp được công nhận ở xứ sở Phù Tang. Tất nhiên, nó không sang trọng hay hấp dẫn như những sòng bài ở Las Vegas.

Đây là một trong những trải nghiệm thú vị mà nhiều du khách muốn tham gia, thế nhưng những nơi chơi pachinko thường khá đông đúc, không gian thì chật chội đầy khói thuốc. Không chỉ vậy, đây cũng là một trò chơi “không dễ nuốt” chút nào, đôi khi bạn sẽ phải tiêu đến đồng cuối cùng mới có thể thắng 1 lần. Nếu bạn muốn “giết thời gian” hay để giải khuây thì có thể đi hát karaoke, khám phá chợ trời…

Đừng leo núi Phú Sĩ khi thấy đã có một đoàn người xếp hàng phía trước.

Có thể nhiều du khách lựa chọn Nhật Bản làm điểm du lịch chính vì mong ước một lần được chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ và chiêm ngưỡng toàn cảnh Nhật Bản từ trên cao. Và tất nhiên cũng có rất nhiều người có ý định giúp bạn, nếu như bạn có ý định leo núi Phú Sĩ mà thấy 1 đoàn người dài xếp phía trước thì không nên đi. Nếu như không muốn phải xếp hàng từ sáng tới chiều mà chưa lên tới đỉnh.

Đặc biệt là vào khoảng tháng 8, do thời tiết lúc này khá thích hợp nên sẽ có rất nhiều người muốn leo núi Phú Sĩ, bạn nên tránh khoảng thời gian này.

Đừng uống rượu ở quán bar sang trọng.

Bạn sẽ phải tiêu tốn đến 40 USD cho một chút hoa quả, phomat và 1 vài ly rượu. Đồ uống ở đây khá đắt đỏ, nếu như không muốn mất 1 khoản tiền “vô lý” thì thay vì vào những quán bar như vậy, bạn hãy thưởng ngoạn phong cảnh của thành phố, rồi ghé vào một quán cà phê view đẹp để chụp ảnh, lưu giữ những ký ức đẹp trong chuyến du lịch.

Tất nhiên, nếu bạn là người dư dả về mặt tài chính và muốn tận hưởng chuyến du lịch Nhật Bản theo cách của mình thì chúng tôi hoàn toàn không có ý kiến.

Phía trên là những điều cần tránh khi du lịch Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách hay nói cách khác là những bẫy thường gặp khi đi du lịch, các bạn có thể tham khảo thêm.

   >>> Xem thêm: Nhật Bản – điều bí ẩn đối với nhiều du khách.