Những điều cần chuẩn bị để có 1 chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn

In ra địa chỉ khách sạn của bạn bằng tiếng Nhật, biết nơi để rút tiền mặt, tải ứng dụng Google Translate,… là một trong những cách giúp bạn có chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn.

Đây là những mẹo vặt cần nhớ khi du lịch xứ sở Phù Tang, nó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đi lại, giúp bạn tránh những rắc rối thường gặp như lạc đường, không biết nói và hiểu tiếng Nhật. Một chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn, không phải là đi đâu, ăn gì, chơi những gì mà bạn có thể tự do khám phá xứ sở Phù Tang theo cách riêng của bạn, theo cảm nhận của bạn.

Tải ứng dụng Google Translate.

Đối với du khách ngôn ngữ là bức tường ngăn cách khiến du khách cảm thấy khó khăn khi du lịch Nhật Bản. Đừng lo lắng, chúng tôi đã có giải pháp tuyệt vời dành cho bạn đây, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Google Translate là xong ngay.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn dịch những gì bạn muốn ngay tại chỗ hoặc diễn đạt những ý chính mà bạn muốn nói, giúp người nghe hiểu bạn muốn nói gì, làm gì…

In ra địa chỉ khách sạn của bạn bằng tiếng Nhật.

Đây là một mẹo vặt mà bất cứ khách du lịch nào cũng nên nhớ khi du lịch nước ngoài và ở Nhật thì cách này sẽ rất hữu ích.

Trong trường hợp chẳng may điện thoại của bạn bị hết pin hay bạn không thể tìm thấy khách sạn của bạn trong danh bạ của xe taxi thì địa chỉ của khách sạn sẽ giúp bạn dễ dàng quay về khách sạn. Hãy viết địa chỉ khách sạn mà bạn lưu trú bằng tiếng Nhật Bản (không phải người Nhật nào cũng biết tiếng anh nên đừng viết bằng ngôn ngữ này nhé) rồi đưa cho tài xế taxi, họ sẽ đưa bạn về.

Biết nơi để rút tiền mặt.

Du khách thường không mang theo nhiều tiền mặt bên mình, thay vào đó họ mang thẻ ATM theo để rút khi cần. Khi du lịch xứ sở hoa anh đào hãy tìm kiếm những máy ATM chấp nhận thẻ nước ngoài. Bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng tiện ích 7-Eleven, bưu điện hoặc trụ ATM.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải chắc chắn rằng thẻ của mình đã được kích hoạt để rút tiền ở nước ngoài.

Các cửa hàng tiện ích.

Ở Nhật có rất nhiều cửa hàng tiện ích việc ghi nhớ những cửa hàng này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều lợi. Bạn có thể mua thức ăn nhanh, đồ dùng cần thiết hàng ngày hay dùng bữa tại đây như gà rán, mì udon, bánh mì yakisoba…

Những cửa hàng tiện ích ở Nhật thường là Konbini – một thương hiệu cửa hàng tiện ích của Nhật hoặc các cửa hàng 7-Eleven.

Với những mẹo vặt trên, mong rằng bạn sẽ trải nghiệm chuyến du lịch của mình một cách tốt nhất.

   >>> Xem thêm: Ibaraki – điểm dừng chân tuyệt đẹp của Nhật Bản.