Những điều cấm kỵ cần nhớ khi đi du lịch Nhật Bản

Muốn có một chuyến du lich nhat ban an toàn và trải nghiệm tất cả những điều thú vị tại xứ sở Hoa Anh Đào này, bạn cần phải tìm hiểu, học hỏi và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Phải nắm rõ các nghi lễ, phép tắc trong giao tiếp để không bị trở thành sự đáng ghét trong mắt người Nhật.

Đặc biệt là những điều cấm kỵ của xứ hoa anh đào dưới đây mà bạn cần nắm rõ khi đi tour du lich nhat ban.

Đi bộ về phía bên phải

Đi bộ bên phải là điều cấm kỵ ở Nhật

Nếu ở nước mình luôn có thói quen đi bộ về phía bên phải thì ở Nhật nó ngược lại. Bạn nên đi bộ về phía bên trái, khi đi thang cuốn cũng vậy. Họ luôn đứng bên phải và dành phần còn lại cho những người đi bộ có việc gấp. Nên khi du lịch xứ hoa anh đào hãy tuân theo luật bất hành văn này nhé!

Đi ngoài hàng kẻ vạch khi sang đường

Sang đường đi ngoài vạch kẻ là điều cấm ở Nhật

Các bạn nhớ nhé, những người lái xe ở Nhật sẽ mắng nhiếc hoặc chửi bậy nếu thấy bạn đi quá ẩu hoặc không đúng quy định. Cho nên đừng có mà nhận xét này nọ hay tức tối khi thấy người ta la mình nhé!

Hút thuốc ngoài trời

Hút thuốc ngoài trời sẽ bị phạt nặng ở Nhật

Khác với những nước khác trong đó có nước mình đó là cho phép hút thuốc ngoài trời nhưng cấm ở trong phòng lạnh hoặc chỗ đông người. Nước bạn này lại không cho hút ngoài trời bao gồm các thành phố trong đó có cả Toyko và Osaka. Nếu không nắm rõ, dù bạn có đi du lich nhat ban tron goi theo tour, bạn vẫn rất dễ bị phạt đấy, 1 lần phạt của nó khoảng 8 triệu đồng.

Xả rác bừa bãi

Đây là vấn nạn của khắp nơi trên thế giới. Nhưng đến với Nhật bạn sẽ thấy nó nghiêm ngặt và quy tắc hơn rất nhiều so với nước mình. Nếu bạn làm rơi một mảnh rác hoặc những bả kẹo chẳng hạn. Những ánh mắt lườm nguýt hoặc dè bỉu sẽ chỉa vào mình bạn mà thôi đấy. Nên cẩn thận kẻo bị kỳ thị và tẩy chay thì nguy.

Chỉ tay vào người khác

Chỉ tay vào người khác được xem là hành động rất mất lịch sự

Đây là một trong những điều mất lịch sự nhất. Do đó người Nhật sẽ không chấp nhận việc bạn chỉ tay vào người khác. Dùng đũa trong bữa ăn cũng bị tương tự.

Gọi tên bộ phận nhạy cảm

Khi đi du lịch Nhật Bản, bạn cần lưu ý điều cấm kỵ này. Nhất là bộ phận của phụ nữ. Cách tốt nhất là nên nói tiếng việt với nhau cho nó dễ.

Không xếp hàng

Xếp hàng là nét văn hóa ở Nhật

Như chúng ta đã biết, nước Nhật có văn hóa xếp hàng thật đáng nể. Do đó, từ thang cuốn cho tới tính tiền bạn đều phải xếp hàng khuôn phép. Bất kể là bạn gấp hay trong giờ cao điểm cũng phải lưu ý điều này.

Lưu ý Trên tàu điện ngầm

Quy tắc đi tàu điện ngầm ở Nhật là không làm ảnh hưởng đến người khác

Đi tàu nào cũng vậy, nói chung bạn có thể làm việc riêng nhưng quan trọng là không được làm ảnh hưởng tới người khác. Và đừng quên, không được ăn uống bất kỳ một thứ gì khi đang ở trên tàu.

Ngồi bắt chéo chân

Đừng ngồi bắt chéo chân ở Nhật nếu bạn không muốn bị xem là người bất lịch sự

Theo kinh nghiệm du lịch nhật bản, đây được coi là điều bất lịch sự nên hãy ngồi quỳ trên đầu gối để được mọi người yêu mến hơn nhé!

 

>>>>> Xem thêm <<<<<

Cần bao nhiêu tiền để đi được du lịch Nhật Bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *