Những điều bình thường ở Nhật nhưng lại lạ trong mắt du khách

Du lịch Nhật Bản bạn sẽ khá bất ngờ với những điều thú vị ở quốc gia này, có những điều với người Nhật là điều bình thường nhưng lại trở nên kỳ lạ trong mắt du khách.

Tintucnhatban.net xin liệt lê ra những điều được xem là ‘kỳ lạ’ ở Nhật Bản, bạn hãy xem có đúng không nhé!

Ở Nhật Bản cá, thịt rất rẻ nhưng rau quả thì lại cực kỳ đắt. Thí dụ như một quả táo có giá khoảng 2$, nải chuối nhỏ tầm 5$, dưa lê có mức giá ‘siêu khủng’ $200.

Trái cây Nhật Bản có giá rất cao

Ở Nhật Bản có một hội chứng gọi là Karoshi, hội chứng tự tử do làm việc quá sức. Theo thống kê thì mỗi năm có khoảng 10 nghìn người tự tử vì triệu chứng này.

Hội chứng Karoshi ở Nhật Bản

Trong những lúc dùng bữa người Nhật thường sẽ nói và bình luận về món ăn ngon như thế nào, khi ăn uống với người Nhật bạn sẽ nghe người ta nói rất nhiều về từ oishii nghĩa là ngon. Và sẽ bị xem là bất lịch sự nếu bạn không nói trong bữa ăn.

Hãy nói oishii trong lúc dùng bữa cùng người Nhật

So với thế giới tình trạng nhập cư trái phép tăng cao thì ở Nhật Bản lại không có lao động nhập cư. Lý do rất đơn giản, bởi theo luật của nước Nhật thì lương của lao động nhập cư sẽ cao hơn so với mức lao động phổ thông. Một giải pháp thông minh đối với tình trạng nhập cư trái phép hiện nay.

Bạn có từng nghĩ rằng Núi Phú Sĩ – biểu tượng của nước Nhật thuộc về ‘thiên nhiên’ không? Thực chất nó thuộc sở hữu tư nhân.

Núi Phú Sĩ thuộc quyền sở hữu của tư nhân

Ngôn ngữ của người Nhật chia thành rất nhiều mức độ, chuyện trò, tôn trọng, lịch sự và rất lịch sự. Thông thường phụ nữ Nhật nói chuyện với ngôn ngữ Tôn Trọng, còn nam giới Nhật lại nói ở mức độ Chuyện Trò.

Hikikomori là thuật ngữ dùng để chỉ những người từ chối xã hội, họ tự tách biệt mình ra xã hội, cô lập, cực đoan, thậm chí xa lánh cả người thân và 7% dân số Nhật mắc hội chứng này.

Hội chứng Hikikomori ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản không có thùng rác vì tất cả rác thải đều được tái chế. Người ta phân loại rác thành 4 loại kính, đốt được, xử lý được và không đốt được. Mỗi ngày họ sẽ phân ra thu gôm từng loại và rác được vứt đúng nơi quy định.

Việc phân loại rác rất được chú trọng ở Nhật

Nếu như ở các nước phương Tây thì khi một đôi nam nữ vào nhà hàng thì phụ nữ thường sẽ được ưu tiên trước, thì ở Nhật đàn ông lại được ưu tiên phục vụ trước.

Ở Nhật Bản không có khái niệm về tiền típ, bo. Nếu mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ nào đó mà bạn để lại tiền thừa đồng nghĩa với việc bạn đánh giá thấp hàng hóa, dịch vụ của họ.

Hãy nói không với tiền tip, tiền bo khi đến Nhật Bản

   >>> Có thể bạn quan tâm: Những điều mà du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *