Những điểm tham quan thu hút ở Nikko, Nhật Bản

Cách thủ đô Tokyo khoảng 140km về phía Bắc, Nikko sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn khi du lịch Nhật Bản. Có một câu nói rằng: “Đừng nói rằng bạn đã tham quan hết Nhật Bản nếu chưa ghé thăm Nikko”.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Nikko cũng như khám phá những điểm tham quan phổ biến ở Nikko, có nhiều nơi còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đền Rinnoji

Điểm tham quan phổ biến và nổi tiếng nhất Nikko mà du khách nhất định phải khám phá chính là đền Rinnoji. Ngôi đền thu hút với bức tượng Phật A Di Đà dát vàng và tượng nữ thần Kannon nghìn tay.

Ngôi đền được xây dựng vào năm 1653 là công trình kiến trúc tiêu biểu trong thời kỳ Edo. Không chỉ là điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đền Rinnoji còn là bảo vật quốc gia được lưu giữ cẩn thận và là di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Thác Kegon

Với khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, thác Kegon trở thành điểm dừng chân cảm nhận thiên nhiên ở Nikko. Thác được chia thành 12 thác nhỏ khác nhau, thác cao nhất nằm ở độ cao 100m. Ngoài tham quan và ngắm cảnh thì khách du lịch đến đây có thể dạo thuyền trên mặt nước. Một trải nghiệm đáng nhớ khi tham quan Nikko, Nhật Bản.

Hồ Chuzenji

Được tạo ra từ 20.000 năm trước, bởi vụ phun trào của núi lửa Nantai, hồ Chuzenji là một hồ nước tuyệt đẹp thuộc vườn quốc gia Nikko. Hồ nước trong xanh như ngọc, xa xa là hình ảnh núi rừng hùng dũng bao bọc, cây cỏ trên mặt hồ nở rộ rực rỡ mỗi khi thu sang là hình ảnh mà du khách sẽ được ngắm nhìn khi đến hồ Chuzenji, chẳng khác gì một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp.

Cầu Shinkyo

Đây là điểm dừng chân khám phá Nikko cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản. Cầu Shinkyo thuộc quần thể của đền Futarasan nhưng cách sảnh thờ chính khá xa.

Cầu Shinkyo với màu đỏ nổi bật, nhìn từ xa nhiều du khách cho rằng nó khá giống với cầu Thê Húc ở Việt Nam. Vào thời phong kiến Nhật Bản, chỉ có những lãnh chúa mới có thể đi qua cầu Shinkyo.

Còn rất nhiều điểm tham quan nổi bật ở Nikko, du khách có thể tự mình trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho hành trình khám phá sắp tới của các bạn.

Hãy truy cập vào trang website intertour của chúng tôi để tham khảo những bài viết liên quan.

   >>> Xem thêm: Điểm qua những lâu đài tuyệt đẹp ở Nhật Bản