Những điểm đến hấp dẫn khách du lịch Nhật Bản

Nếu một lần được du lịch Nhật Bản bạn nhất định phải ghé đến những địa điểm như hòn đảo Yakushima hoang sơ tuyệt đẹp, con đường huyền thoại Shikoku hoặc đỉnh núi Phú Sĩ – niềm tự hào của người dân xứ sở Phù Tang,…

Shikoku Henro Nhật Bản là hòn đảo nhỏ nhất trong số các đảo chính tại xứ sở hoa anh đào này và nó cũng là địa điểm ưa thích của những người sùng đạo. Hàng năm, vào dịp lễ Phật, nơi nay tập trung vô số người hành hương trên con đường huyền thoại Shikoku. Con đường này dài hơn 1.000 km và qua 88 ngôi đền, nếu muốn hoàn thành chuyến hành hương này thì du khách du lịch Nhật Bản phải mất khoảng 1-2 tháng, Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, thì có thể một số ngôi đền và sử dụng phương tiện công cộng. Tuy nhiên, nếu bạn tự nhận mình là một tín đồ sùng đạo thực sự thì tốt nhất là nên hoàn thành toàn bộ.

Shikoku Henro

Hòn đảo Yakushima thu hút không chỉ những người yêu thích leo núi mà tất cả du khách thập phương. Nơi này nổi tiếng với các bãi biển tuyệt đẹp, suối nước nóng tự nhiên và cảnh rừng hoang sơ. Đến đây, bạn sẽ phải cảm thán trước sự tuyệt diệu của thiên nhiên. Hơn thế nữa, Yakushima có đến 6 đỉnh núi cao trên 1.800 m, trong đó đỉnh Miyanoura-dake cao 1.935 m là thử thách cực hạn cho bất cứ nhà leo núi chuyên nghiệp nào. Trước khi chinh phục núi ở đây, bạn phải điền vào mẫu đơn về cung đường sẽ đi để đảm bảo an toàn nếu có vấn đề xảy ra.

Núi Phú Sĩ – Niềm tự hào, văn hóa của xứ sở Phù Tang, là biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Bạn có biết đỉnh Phú Sĩ cao đến 3.776 m và là điểm đến thu hút vô số nhà leo núi từ khắp nơi trên thế giới. Ngọn núi cao cheo leo, quanh năm tuyết phủ này chỉ mở cửa cho du khách từ tháng 7 đến trung tuần tháng 9. Cho nên nếu bạn có ý định leo núi tại Phú Sĩ thì nên sắp xếp thời gian để đi cho đúng lúc.

Nhật Bản, không ai không biết Kumano Kodo, đây là tuyến đường hành hương nổi tiếng với ngôi đền được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vào nơi này cũng có 3 cung đường leo núi chính cho du khách du lịch Nhật Bản. Nếu bạn đến Nhật vào thời điểm này, nhất định sẽ được ngắm cảnh mùa xuân tuyệt đẹp tại nơi đây.

Alps Nhat Ban

Alps Nhật Bản là tên gọi chung cho 3 dãy núi trên đảo Honshu với khung cảnh tuyết phủ trắng xóa khi mùa đông tới. Bạn có thể đi dạo quanh thung lũng Kamikochi hoặc chinh phục những sườn núi khó khăn hơn như Yarigatake (3.180 m) hay Hotakadake (3.190 m).

Con đường Nakasendo nổi tiếng tại Nhật Bản với nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên, con đường dài chạy qua các vùng như Kyoto, Shiga, Gifu và Nagano. Có thể nói đây là tuyến đường mà nhiều vị tướng Nhật Bản đã đi qua trong những chiến dịch quân sự, với tổng chiều dài hơn 533 km được chia thành 67 chặng nhỏ. Nếu du khách muốn đi qua nơi này có thể sử dụng phương tiện công cộng để giảm thời gian đi lại. Hoặc cũng có thể đi bộ rồi dừng chân tại những thị trấn cổ, ngắm nhìn và cảm nhận nét cổ xưa của Nhật Bản xinh đẹp, phồn hoa.

Daisubu – Cung đường chỉ kéo dài hơn 3 km nhưng vô cùng nổi tiếng với khung cảnh của những ngôi đền và thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh. Bạn chỉ mất 1-2h để hoàn thành chuyến đi bộ trên con đường này. Bên cạnh việc đi bộ hoặc leo núi, bạn cũng có thể ghé thăm khu đền thờ thần Zeniarai Benten trong hang núi, người Nhật nhận định rằng đây là vị thần gắn liền với may mắn, âm nhạc và nước.

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *