Những cảnh đẹp thiên nhiên nổi tiếng ở Hokkaido Nhật Bản (phần 2)

Thiên nhiên Hokkaido vô cùng phong phú và đa dạng. Bên cạnh những điểm đến đã chia sẻ ở phần 1. Phần 2 chúng tôi tiếp tục giới thiệu thêm nhiều địa điểm nổi tiếng khác cho cuộc hành trình du lịch cảnh đẹp nhật bản của du khách tại Hokkaido như: Lâu đài rượu Ikeda, Công viên quốc gia Kushiro Shitsugen,làng Ainu Kotan, Hồ Akan (Akanko), Shiretoko, hồ Shikotsu . Cùng tham khảo để hiểu hơn về các danh thắng này nhé.

1. Lâu đài rượu Ikeda

Lâu đài rượu Ikeda Hokkaido Nhật Bản

Với những du khách thích tìm hiểu và uống rượu thì Lâu đài rượu Ikeda sẽ là nơi giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê đó. Hàng loạt các loại rượu vang lâu đời được cất giữ trong những thùng gỗ sồi Pháp, được ví như một pháo đài Châu Âu thời trung cổ với tên gọi thân thương là “Lâu đài rượu”. Đến đây, du khách không chỉ được tham quan các hầm rượu, thưởng thức món ăn tuyệt vời tại nhà hàng của lâu đài, mà còn được thưởng thức và mua được những chai rượu thơm ngon làm quà cho bạn bè, người thân sau chuyến du lịch nhật bản của mình.

2. Công viên quốc gia Kushiro Shitsugen

Công viên quốc gia Kushiro Shitsugen Hokkaido Nhật Bản

Nằm phía đông Hokkaido, công viên quốc gia Kushiro được biết đến với hệ sinh thái vùng đất ngập nước và là nhà của hơn 600 loài thực vật như: Lau sậy, cói, rêu than bùn, sủi đen đều là những loài thực vật chính tại đây. Hệ sinh thái ẩm ướt và đa dạng với những khúc sông uốn lượn qua lại, hồ cùng các đầm lầy than bùn. Về động vật, đây là nơi trú ẩn đối với nhiều loài hoang dã như sếu Nhật Bản, cá taimen Sakhalin, chuồn chuồn trán trắng Ezo. Thiên nhiên tại Kushiro cũng nằm trong top những cảnh đẹp nổi tiếng nhật bản,  là điểm đến thích hợp cho những khách du lịch thích khám phá môi trường sinh thái tự nhiên.


3. Làng Ainu Kotan, Hồ Akan (Akanko)

Cổng vào làng Ainu Kotan

Cổng vào làng Ainu Kotan

Làng Ainu Kotan Hokkaido Nhật Bản

Làng Ainu Kotan

Hồ thuộc công viên quốc gia Akan nằm ở phía đông của Hokkaido, là hồ nước ngọt hình thành từ miệng núi lửa lớn thứ 5 ở Hokkaido. Đây là nơi sinh sống của Marimo, một loại tảo tảo xanh, hình cầu duy nhất tại Nhật Bản. Cạnh hồ là suối nước nóng Akanlàng Ainu Kotan nơi sản sinh ra nghệ thuật biểu diễn múa Ainu. Ngoài ra, nhà hát Ainu Ikoro nơi diễn ra các hoạt động múa rối, lễ hội lửa Iomante, viện bảo tàng kỉ niệm Pon Chise Ainu và rừng Nitaitou là những địa điểm  du lịch nhật bản hấp dẫn tại Hokkaido mà du khách có thể tham quan, tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống Ainu cổ xưa.

Hồ Akan Hokkaido Nhật Bản

Hồ Akan

4. Bán đảo Shiretoko

Bán đảo Shiretoko Hokkaido Nhật Bản

Bán đảo Shiretoko là một di sản thiên nhiên được nhà nước Nhật Bản công nhận vào tháng 7/2005 nằm ở phía Đông Bắc của Hokkaido, dài khoảng 70 km và rộng 25 km. Đây được coi là vùng hoang dã, nguyên sơ cuối cùng còn lại ở xứ sở phù tang với những đồng cỏ bao trùm, khu rừng, đầm lầy, thác nước nóng Kamuiwakkayu và núi lửa Rausu cao 1660 m, là một trong 100 ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích khám phá những vùng đất hoang sơ thì hãy đến với bán đảo này.

5. Hồ Shikotsu

Hồ Shikotsu Hokkaido Nhật Bản

Hồ Shikotsu nằm ở thành phố Chitose của Hokkaido, mất khoảng 1 giờ 20 phút khi di chuyển từ Sapporo bằng xe buýt. Hồ có độ trong suốt đứng đầu Nhật Bản, mặc dù nằm ở cực Bắc của xứ sở hoa anh đào nhưng nước hồ không bị đóng băng tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng và lãng mạn.

Với những chia sẽ mà tintucnhatban.net vừa cung cấp hi vong sẽ hữu ích cho du khách, giúp bạn có thêm lựa chọn địa điểm tham quan trong hành trình du lịch nhật bản sắp tới.

>> Tham khảo về " Các điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp tại Tokyo Nhật Bản " tại đây: [ http://goo.gl/lnll2w ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *