Nhật Bản không chỉ có 4 mùa

Du lịch Nhật Bản ngoài 4 mùa xuân, hạ, thu, đông còn rất nhiều mùa độc đáo khác như mùa hoa anh đào, mùa ẩm thực, mùa nắng… Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Thông thường chúng tôi sẽ khuyên du khách nên lựa chọn 1 mùa thích hợp với mình để du lịch. Sau đây là những mùa lý tưởng ở xứ sở Phù Tang mà du khách nên trải nghiệm ít nhất 1 lần trong đời.

Bốn mùa.

Cũng như những quốc gia khác trên thế giới, Nhật Bản cũng có 4 mùa đặc trưng là xuân, hạ, thu, đông. Mỗi một mùa điều mang 1 vẻ đẹp riêng, mùa xuân lấp lánh với sắc hoa anh đào rực rỡ. Hè đến lại nổi bật với những bãi biển trong xanh cùng nhiều hoạt động thú vị. Mùa thu gõ cửa là lúc những cây phong, ngân hạnh bắt đầu chuyển sang sắc vàng, đỏ quyến rũ. Cuối cùng là màu trắng tinh khôi bao phủ cả không gian cùng khí khí hậu lạnh lẽo như báo mùa đông đã đến.

Mùa ẩm thực.

Ẩm thực Nhật Bản có hàng trăm món ăn đặc trưng của mỗi mùa. Thông thường các món ăn sẽ phù hợp với thời tiết của từng mùa.

Ví dụ như du lịch Nhật Bản vào mùa đông sẽ được thưởng thức những món ăn nóng hay mùa hè thì chủ yếu những món ăn mát mẻ để xua tan đi cái oi bức. Khám phá ẩm thực là một trong những hoạt động không thể thiếu khi du lịch Nhật Bản.

Mùa trái cây.

Cũng giống như ở nước ta, trái cây ở Nhật cũng được phân theo mùa, mùa nào thức đó. Ví dụ như mùa dưa thường bắt đầu khoảng tháng 6 và kết thúc vào tháng 8, mùa việt quất bắt đầu khoảng tháng 7 và kéo dài đến hết tháng 8.

Khi đặt chân đến Nhật Bản vào mùa trái cây nào thì loại trái cây đó sẽ ngon hơn bình thường rất nhiều.

Mùa dị ứng.

Người Nhật thường bị dị ứng bởi phấn hoa của cây tuyết tùng. Mùa dị ứng này bắt đầu từ tháng 2 – tháng 5 hàng năm. Nếu bạn du lịch Nhật Bản vào mùa này đừng bất ngờ khi hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang khi ra đường.

Nếu bạn cũng cảm thấy cơ thể thay đổi, khó chịu thì rất có thể bạn cũng bị dị ứng với phấn hoa này, khi ra đường nên mang theo khẩu trang.

Mùa hoa anh đào.

Được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào, mùa xuân cũng là thời điểm tiết trời ấm áp và hoa anh đào nở rộ. Đến Nhật vào tháng này bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều sắc hoa anh đào rực rỡ nhất.

Ngoài ra, Nhật Bản còn có mùa mưa, mùa bão, mùa biển, mùa Obon… nữa. Quả là thú vị đúng không nào?

   >>> Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi tò mò về du lịch Nhật Bản