Nhật Bản – điều bí ẩn đối với nhiều du khách

Nhiều du khách khi lần đầu tiên du lịch Nhật Bản đều khá thích thú với hành trình khám phá xứ sở hoa anh đào bằng tàu Yamanote Line. Làm 1 chuyến dài 34,5km quanh thủ đô Tokyo.

Thế nhưng, với nhiều khách du lịch có kinh niên trong việc sinh sống và tham quan Nhật Bản đều phát hiện những điều thú vị xung quanh cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây. BBC từng nhận định rằng Tokyo là thủ đô lạ lùng nhất thế giới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nét độc đáo, khác biệt của thủ đô Tokyo, điểm dừng chân yêu thích của khách du lịch Nhật Bản.

Tokyo là một trong những thành phố hiện đại và phát triển ở Nhật Bản, cũng như những thành phố khác nó có những tòa nhà chọc trời, vào ban đêm cả khu vực được phát sáng nhờ những ánh đèn neon sáng choang, những cửa tiệm, các nhà hàng từ hiện đại cho đến truyền thống, khách sạn sang trọng, sòng bạc… những điều này đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của Nhật Bản. Nhưng đâu đó vẫn tồn tại các khu vườn tĩnh lặng, những khu đền, chùa mang đậm nét cổ điển. Tokyo như được dung hòa giữa cái náo nhiệt, ồn ào vốn có của thành phố, lại vừa tĩnh lặng, nhẹ nhàng của vùng nông thôn.

Giữa 2 khung cảnh ồn ào và tĩnh lặng là hình ảnh những tàu điện chạy dọc các con phố hẹp, nơi những cửa hiệu và nhà dân đan xen vào nhau. Khiến bất cứ khách du lịch nào đặt chân đến đây cũng cảm thấy ngỡ ngàng bởi cuộc sống hiện đại nhưng cũng đầy quy củ ở đây.

Mặc dù thành phố Tokyo có phát triển, hiện đại đến thế nào đi chăng nữa, thì khi đặt chân đến đây, khách du lịch Nhật Bản dễ dàng nhận thấy nền văn hóa, tập tục xưa cũ đã ăn sâu bắm rễ vào tâm tư của mỗi người sinh sống ở đây.

Khi du lịch Nhật Bản nói chung và thủ đô Tokyo nói riêng, bạn sẽ cảm thấy khó hiểu khi giao tiếp với mọi người xung quanh, người ta gật đầu khi giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý, đơn giản chỉ là “ý nghĩa” Tôi đang nghe đây. Hay thậm chí dù bạn nhận được 1 lời khen ngợi đi chăng nữa, thì thực tế nó chỉ là một lời nhận xét xã giao mà thôi.

Một điều tuyệt vời nữa mà bất cứ khách du lịch Nhật Bản nào cũng nhận thấy khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang chính là Tokyo có nhiều nhà hàng được xếp sao Michelin hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới. Thậm chí những cửa hàng bình thường nhất cũng có những món ăn ngon chất lượng. Đây là một trong những điểm cộng lớn nhất của xứ sở Phù Tang.

   >>> Xem thêm: Những điều chỉ tìm thấy ở xứ sở Phù Tang