Nên đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm nào là đẹp nhất trong năm

Không phải mùa nào đi du lich nhat ban cũng đẹp và lý tưởng. Bởi ở Nhật có tới 4 mùa lận, nếu muốn đi phượt ở Nhật cần phải chọn đúng thời điểm thì mới có nhiều kỉ niệm và trải nghiệm thú vị.

Đến Nhật Bản rồi bạn mới cảm nhận được rõ rệt 4 mùa, mỗi mùa có những đặc điểm riêng. Mùa xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất và lý tưởng nhất để cho du khách tham gia tour du lich nhat ban. Cùng khám phá nét nổi bậc đặc trưng của từng mùa nhé.

Mùa Xuân Tháng 3 – 4

mua-xuan-nhat-ban

Vào mùa này hoa Anh đào sẽ nở, bên cạnh đó không khí lành lạnh và còn tàn dư cái lạnh từ mùa đông. Khách quốc tế đi du lịch vào mùa này cũng khá đông, nhiều gia đình tụ tập, bạn bè đi ngắm hoa và ăn uống. Nếu là người thích chụp hình thì đừng quên vác theo máy để săn nhiều cảnh hoa anh đào đẹp nhé!

Thời gian hoa anh đào nở rộ là khoảng cuối tháng 3 cho tới giữa tháng 4 tùy năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày nếu trường hợp không có mưa. Vì nước Nhật trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng cũng khác nhau. Mùa xuân là thời điểm xứ hoa anh đào đón lượng khách du lịch nhật bản tham quan khám phá rất đông đảo.

Mùa Hè Tháng 5 – 9

mua-he-nhat-ban

Thay vì đi ngắm hoa bạn cũng có thể tắm biển hoặc thư giản tại các khu vui chơi giải trí. Đi nhật bản vào mùa hè bạn sẽ thấy cái nóng ở đó còn vi diệu hơn ở nước mình nữa. Do đó ở chỗ nào cũng phải gắn máy lạnh, cụ thể như: siêu thị, cửa hàng, tàu điện, v.v…

Ngoài ra, bạn cũng nên đến vùng "đất tuyết" (yukiguni) Hokkaidou để hưởng thụ không khí mát lạnh của phương bắc. Đi du lịch hè nhật bản cũng là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước nên bạn có thể tham gia hưởng ứng đấy nhé!

Mùa Thu Tháng 10 – 11

mua-thu-nhat-ban

Đến Nhật Bản vào mùa thu bạn sẽ cảm nhận được khí hậu của mùa thu đẹp tuyệt vời của nước ôn đới. Với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu nhẹ và bầu trời trong xanh bạn sẽ bị nghiền và không muốn về nước mình nữa cho coi. Đặc biệt, vào thời điểm cuối thu là mùa lá đỏ. Đây là dịp để du khách và người bản địa đi thưởng ngoạn lá đó và chụp ảnh.

Theo kinh nghiệm du lịch nhật bản, mùa lá đỏ thường bắt đầu từ tháng 10 tới đầu tháng 11. Bởi nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc nên thời gian lá đỏ ở các vùng khác nhau.

Mùa đông Tháng 1 -2

mua-dong-nhat-ban

Nếu bạn muốn đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết thì mùa này khá hợp lý. Thường tuyết rơi nhiều và lạnh nhất là vào giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2.

Bạn cần lưu ý một chút là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, nên đến phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản để được trượt tuyết thả ga nha vì những khu vực này có lượng tuyết rơi rất dày.

 

>>>>>> Xem thêm <<<<<<

Các lễ hội mùa xuân ở Tokyo thu hút khách du lịch Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *