Nara – cố đô thanh bình thơ mộng bậc nhất của Nhật bản

Cố Đô Nara tĩnh lặng và thơ mộng của Nhật Bản, mang nét đẹp cổ điển hiếm khó, nếu như bạn có tour du lịch Nhật Bản hãy đến với thành phố xinh đẹp này, nhất định bạn sẽ không bao giờ thất vọng!

Cố Đô Nara không hề có bóng dáng của nhà cao tầng. Đây là thành phố của chùa chiền, lăng tẩm, mang nét cổ xưa, tĩnh lặng và thơ mộng. Những ngôi chùa, những bức tượng Phật chủ yếu được làm bằng gỗ quý. Muốn thăm hết các ngôi chùa ở Nara cũng phải mất ít nhất vài ngày, mặc dù toàn thành phố có diện tích chỉ khoảng 211,6 km2. Cố Đô Nara còn có hàng loạt lễ hội và sự kiện văn hóa được tổ chức hàng năm. Đến với thành phố bình yên này, bạn có thể ghé thăm những làng nghề thủ công lâu đời, kéo dài cả trăm năm như hàng mỹ nghệ, những quán ăn 'cha truyền con nối' hay những con đường mòn quanh co đầy thơ mộng. Tất cả vẻ nên một Nara đẹp đến nao lòng!

Điểm đến đầu tiên bạn có thể đến thăm công viên Nara còn có cái tên khác gọi là Lộc Uyển, bởi nơi đây có rất nhiều chú lộc dễ thương.

Chùa Kofukuji ở phía tây được thành lập năm 710. Nhiều tượng Phật được trưng bày trong Nhà Quốc bảo và ở gần đó có một ngôi chùa năm tầng được phản chiếu qua Ao Sarusawa.

 

Bảo tàng Quốc gia Cố Đô Nara là nơi lưu giữ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo qua từng thời kỳ. – Chùa Todaiji, đây là nơi Phật Tổ tọa thiền, được xem là công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới.

 

Đền thờ Kasuga Grand đầy màu sắc được xây dựng năm 768 và là một trong những ngôi đền thờ đạo Shinto nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp kiến trúc độc đáo mà nó còn có hàng ngàn cột đèn đá, mang đầy nét cổ xưa, hoài niệm.

 

Chùa Horyuji cách ga Nara khoảng 45 phút đi tàu không chỉ mang một vẻ đẹp tuyệt vời mà còn là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất Nhật Bản. Nơi đây là quần thể chùa lâu đời nhất Nhật Bản, được xây dựng từ năm 607. Quần thể gồm khoảng 40 ngôi chùa được xem là quần thể kiến trúc gỗ lâu đời nhất thế giới, thật sự đáng để khách du lịch Nhật Bản ghé thăm!

 

Thời Nara (năm 710), đạo Phật được chính quyền Nhật Bản ủng hộ mạnh mẽ. Lúc đó, Nhật Bản cũng có quan hệ rất tốt với Trung Quốc – thời nhà Đường đang phát triển hưng thịnh – Cố Đô Nara trở thành nơi tiếp thu những sản phẩm văn hóa, nghệ thuật của đại lục. Những công trình xây dựng, nghệ thuật, điêu khắc… vẫn còn lưu giữ đến nay và được xếp vào tài sản quốc gia của đất nước Hoa anh đào.