Muốn tiết kiệm tiền khi du lịch Nhật Bản không khó

Ai mà chả muốn có thể tự do tận hưởng một chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo, mà không cần lo nghĩ đến vấn đề chi tiêu. Thế nhưng đâu phải khách du lịch nào cũng có đủ kinh phí để làm điều đó.

Vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với du khách một số mẹo vặt đơn giản để tiết kiệm tiền khi du lịch Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo thêm.

Nơi ở

Đối với khách du lịch đều quan tâm đầu tiên chính là nơi ở. Hệ thống khách sạn ở Nhật Bản có phần hơi đắt đỏ, nên nếu du khách chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi qua đêm thì tốt nhất nên thuê phòng trọ để tiết kiệm kinh phí. Bạn có thể tham khảo những dãy nhà trọ ở các trạm xe lửa, có giá cả rất hợp lý.

Còn với những du khách muốn trải nghiệm cảm giác sinh sống trong các ngôi nhà gỗ truyền thống của người bản địa thì khi đi du lịch Nhật Bản bạn chỉ cần tìm một vài khách sạn nhỏ vào giữa tuần, vì giá cả sẽ rẻ hơn so với cuối tuần. Nếu muốn thuê khách sạn hạng sang giá rẻ thì bạn nên thông qua các trang mạng đặt phòng trực tuyến.

Tiết kiệm tiền di chuyển

Khi du lịch Nhật Bản nói riêng và du lịch nước ngoài nói chung bắt buộc du khách phải di chuyển rất nhiều nơi. Vì vậy tìm hiểu kỹ các phương tiện di chuyển, đi lại khi du lịch sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Muốn tiết kiệm tiền di chuyển du khách nên mua thẻ JR, loại thẻ này được phát hành để dành riêng cho khách du lịch. Có loại thẻ này du khách sẽ thoải mái sử dụng mọi phương tiện công cộng ở đây như đường sắt, tàu điện ngầm, tàu tốc hành, tàu lửa địa phương…

Tiết kiệm trong ăn uống

Khám phá ẩm thực Nhật Bản luôn là hoạt động thu hút du khách khi du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, hoạt động này cũng tốn rất nhiều kinh phí, nên tốt nhất thay vì ăn uống trong một nhà hàng sang trọng, đắt đỏ, bạn không thử ăn uống tại các cửa hàng tiện lợi, mua thức ăn có sẵn hoặc thưởng thức ẩm thực đường phố.

Hoặc du khách có thể đến nhà ăn công cộng trong thành phố. Nơi chính quyền địa phương mở ra để trợ cấp cho người dân một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, giá cả nó rất rẻ hay có thể nói là gần như miễn phí.

Một chuyến du lịch tiết kiệm tất nhiên ai cũng muốn, tuy nhiên đừng quá đặt nặng vấn đề này khi đi du lịch Nhật Bản. Nó sẽ khiến cho hành trình khám phá của bạn không mang ý nghĩa như ban đầu nữa: Du lịch là khám phá, trải nghiệm chứ không phải để tính toán.

   >>> Xem thêm: Hakone – Thị trấn yên tĩnh của Nhật Bản