Một số điều cần nhớ khi đi tàu cao tốc trong chuyến du lịch Nhật Bản

Cũng như những điểm du lịch khác, trong các loại phương tiện giao thông du khách thường sử dụng khi du lịch Nhật Bản thì tàu cao tốc là được sử dụng nhiều nhất.

Ở Nhật Bản tàu cao tốc được chia làm 2 loại là Local – tàu thường và Shinkansen – tàu siêu tốc, trong đó Shinkansen được sử dụng nhiều nhất. Phương tiện này rất tiện dụng, thoải mái, nhanh chóng, nhưng cũng rất phức tạp. Với du khách lần đầu du lịch Nhật Bản sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng. Vì vậy du khách cần trang bị những kiến thức cơ bản để không bị lạc.

Một số đều cần lưu ý khi đi tàu cao tốc.

Khi lên tàu du khách cần để ý xung quanh và xếp hàng như những người khác, khi lên tàu rồi phải ngồi đúng ghế, đúng khoang ghi trên vé.

Không nên mang theo quá nhiều hành lý bên mình, sẽ không có nhiều khoang trống để chứa. Nhưng nếu lỡ mang theo nhiều quá thì du khách nên gửi tại tủ đồ ở ga hoặc tủ gửi đồ trên tàu.

Không riêng gì ga tàu điện ngầm và tất cả các biển báo giao thông, bảng quảng cáo ở Nhật Bản đều được ghi bằng 2 ngôn ngữ, tiếng Nhật và tiếng Anh. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong vấn đề đi lại các bạn hãy mạnh dạn hỏi nhân viên ga tàu nhé, họ đều rất thân thiện, nhiệt tình.

Lưu ý khi mua vé đừng mua các chặng có thời gian quá gần nhau. Vì bạn mới du lịch Nhật Bản lần đầu nên sẽ mất nhiều thời gian để kiếm tàu, kiếm tuyến,… khi mua các tuyến quá gần nhau bạn có thể bị lỡ tuyến đó.

Tại các nhà ga ở Nhật đều có wifi miễn phí, du khách chỉ cần lên mạng thoải mái. Khi không hiểu một vấn đề nào đó hay muốn hỏi đường một người Nhật thì có thể vào Translate viết câu bạn muốn hỏi rồi dịch sang tiếng Nhật đem đi hỏi nhân viên nhà ga là được.

Có thể bạn biết không được hút thuốc ở những nơi công cộng, nhưng ở Shinkansen có khoang dành cho khách hút thuốc, nếu như bạn hút thuốc thì hãy chọn khoang này, nhưng nếu bạn không hút thuốc thì khi mua vé để tránh nhầm vào khoang này nhé.

Cách mua vé tàu Shinkansen.

Có 2 cách mua vé tàu Shinkansen, du khách có thể tham khảo.

Một là: Bạn mua trực tiếp tại quầy bán vé tại ga, lưu ý là khi mua nhớ xếp hàng chờ đến lượt chứ đừng chen lấn, xô đẩy người phía trước.

Hai là: Mua vé tại máy bán hàng tự động, người mua cần nhập tuyến tàu, loại vé, số người đi rồi nhét tiền vào khe là được. Máy bán vé tự động sẽ tự thanh toán nếu đưa tiền thừa, vì vậy đừng lo.

   >>> Xem thêm: Hướng dẫn kinh nghiệm lựa chọn trang phục thích hợp du lịch Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *