Lâu đài Osaka – Điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng

Lâu đài Osaka tọa lạc tại thành phố cùng tên và nó là biểu tượng nổi tiếng của thành phố này. Đồng thời, nó cũng là điểm du lịch Nhật Bản thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

lau-dai-osaka-nhat-ban-1

Lâu đài Osaka được biết đến là một trong 5 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản, trong đó bao gồm mười ba cấu trúc được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của chính phủ đất nước Mặt trời mọc.

Lâu đài được xây dựng vững chắc tại thành phố Osaka vào cuối thế kỷ 16 bởi vị lãnh chúa cai trị toàn bộ đất nước Nhật Bản thời bấy giờ tên Toyotomi Hideyoshi. Trước đây nó từng là tường thành vững chắc và ngày nay nó là biểu tượng vỹ đại của thành phố. Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm lịch sử lâu đài Osaka đã bị phá hủy nhiều lần, lần đầu tiên vào năm 1620, sau đó là hàng loạt các cuộc trận chiến, vào năm 1931 lâu đài bị phá hủy lần thứ 2 và trong năm 1665, tòa nhà chính của nó bị sét đánh trúng, thiêu rụi.

lau-dai-osaka-nhat-ban-3

Đến năm 1997, lâu đài Osaka đã được tu sửa một cách toàn diện, tất cả những bức tường đều được tu bổ, khôi phục lại những vật dụng trang trí, các lá vàng được thay mới hoàn toàn… Chính những nỗ lực của người dân và chính phủ đã làm nên diện mạo lộng lẫy, uy nghiêm của lâu đài ngày hôm nay mà rất nhiều khách du lịch Nhật Bản phải trầm trồ khen ngợi.

Tổng thể lâu đài được thiết kế trên mẫu hình lâu đài Azuchi. Công trình độc đáo này cao 40 m bao gồm 8 tầng là nơi trưng bày nhiều hiện vật lịch sử có giá trị như: áo giáp, vũ khí, vật dụng dân gian. Đặc biệt, riêng tầng thứ 8 là đài quan sát cực kỳ lý tưởng để ngắm nhìn khung cảnh bên dưới. Tầng 8 của lâu đài Osaka có mái ngói được thiết kế hoàn toàn theo phong cách truyền thống văn hóa Nhật Bản và tất cả đều được mạ vàng.

lau-dai-osaka-nhat-ban

Lâu đài Osaka mặc dù là công trình đồ sộ, bề thế tuy nhiên nó mang vẻ đẹp rất tinh khôi bởi những bức tường màu trắng và những sắc vàng óng ánh nổi bật dưới nắng. Bên cạnh đó, lâu đài còn được đầu tư thắp sáng bên trong lẫn bên ngoài tạo nên sự lộng lẫy khó tìm thấy ở bất kỳ lâu đài nào. Có lẽ vì thế mà nó vừa là biểu tượng của Osaka vừa làm điểm du lịch Nhật Bản quyến rũ.

Khuôn viên lâu đài rộng khoảng 60 hecta với những rặng anh đào rộp bóng. Cứ độ xuân về, những tán anh đào này bắt đầu đua nở, khoe sắc màu thanh khiết hấp dẫn khách du lịch Nhật Bản tham quan, thưỡng lãm hoa và tìm hiểu văn hóa độc đáo của đất nước xinh đẹp này. Vì thế, lâu đài Osaka là một trong những điểm ngắm hoa đẹp nhất Nhật Bản.

lau-dai-osaka-nhat-ban-2

Hết xuân, sang hè, dòng sông Okawa ở phía Tây Bắc lâu đài là nơi diễn ra lễ hội truyền thống Tenjin-matsuri- một trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản với hơn 100 đoàn thuyền đi dọc trên sông và những màn pháo hoa rực rỡ vô cùng đặc sắc. Hãy để tour du lịch Nhật Bản thú vị hơn với trải nghiệm này nhé!

Ngoài ra, từ lâu đài Osaka bạn có thể tham quan rất nhiều điểm du lịch khác thuộc thành phố này. Đến và cảm nhận thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *