Lạc bước vào vương quốc bốc khói của Nhật Bản

Nổi tiếng là thủ phủ của những con suối nước nóng, Beppu thuộc tỉnh Oita được ví như là một vương quốc của khói vì sở hữu số lượng suối nước nóng nhiều thứ 2 trên thế giới. Do đo, thành phố này luôn trong tình trạng bốc khói suốt ngày đêm, mỗi con suối nước nóng sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên rất riêng của nó và cũng mang một loại khoáng chất đặc trưng thể hiện qua màu sắc của nước. Đến với Beppu, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm sự quyến rũ của những con suối nước nóng tại thiên đường Onsen số 1 Nhật Bản.

Thành phố Beppu chìm trong làm khói trắng nghi ngút suốt ngày đêm

Beppu và văn hóa Onsen của người Nhật

Onsen – tắm suối nước nóng là nét văn hóa đẹp, “đặc sản” của xứ sở hoa anh đào, một hình thức thư giãn, nghỉ ngơi được người dân Nhật Bản rất yêu thích. Onsen còn là phương pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh tuyệt vời, tốt cho sức khỏe, cải thiện giúp làn da khỏe, mịn màn hơn. Ước tính trên khắp nước Nhật có khoảng 150 suối nước nóng, 1400 nhánh suối nhỏ, trong đó thành phố Beppu, tỉnh Oita, đảo Kyushu tập trung gần 3000 suối nước nóng.

Hồ tắm Onsen Nhật Bản

Beppu – “Thành phố hơi nước”, khi nhìn từ xa khách du lịch Nhật Bản sẽ thấy những cột khói trắng bốc lên cao giống như khói từ một đám cháy. Hơn nữa với việc có số lượng suối nóng nhiều nhất Nhật Bản, nhiệt độ nước dao động từ 40 đến 99 độ C nên thành phố này luôn chìm trong làn hơi nước mờ ảo, huyền dịu.

Hình thức Onsen tắm bùn

Tắm cát Onsen

Đến với thiên đường suối nước nóng Beppu, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hình thức onsen khác nhau, từ tắm nóng truyền thống đến tắm bùn, tắm cát,…giữa khung cảnh thiên nhiên hữu tình. Beppu có lượng mạch nước nóng ngầm đứng thứ 2 thế giới chỉ sau vùng Yellowstone ở Mỹ, mỗi năm thư hút hàng triệu lượt du khách đổ về tham quan và nghỉ dưỡng.

Beppu và địa ngục Onsen Nhật Bản

Ở Beppu, khách du lịch Nhật Bản còn có cơ hội chiêm ngưỡng chuỗi “địa ngục Onsen” gồm 8 suối nóng rất đặc biệt và vô cùng kỳ lạ. Các suối địa ngục này đều thuộc dạng độc nhất ở Nhật Bản và có nhiệt độ khá cao từ 50 đến gần 100 độ C. Gồm:

Umi Jigoku – Địa ngục biển: Hình thành cách đây khoảng 300 năm, nước tại suối nóng này có màu xanh coban bắt mắt, nhiệt độ lên tới 98 độ C. Tuy nhiên tại Umi Jigoku, du khách vẫn có thể thoải mái ngâm chân trong dòng nước khoáng nóng đặc biệt này đã qua xử lý nhiệt độ ở các khu Ashiyu.

Suối nước nóng Umi Jigoku

Chi-no Ike Jigoku – Địa ngục đỏ thẩm: Hình thành cách đây 1.300 đây là suối nước nóng tự nhiên cổ nhất, có màu đỏ thẫm như máu. Chi-no Ike Jigoku hiện là danh lam thắng cảnh quốc gia của Nhật Bản.

Suối nước nóng Chi-no Ike Jigoku

Tatsumaki Jigoku – Onsen lốc xoáy: Là suối nước nóng nguy hiểm nhất bởi nhiệt độ nước tới 100 độ C và phun thẳng lên trên như cơn lốc xoáy. Ngày nay để kiềm hãm dòng nước, người ta đã xây dựng giếng đá và đổ bê tông xung quanh.

Suối nước nóng Tatsumaki Jigoku

Kamado Jigoku: Riêng Kamado có tới 6 khu vực nước nóng tạo nên một “địa ngục” khác biệt ở Beppu. Nhiệt độ ở Kamado Jigoku tùy từng khu vực có mức giao động từ 80 đến 100 độ C.

Suối nước nóng Kamado Jigoku

Onishibozu Jigoku: Là “địa ngục” nổi tiếng nhất của thiên đường suối nóng Beppu, bởi các khối bùn nóng có màu xám tro luôn sôi sục và tạo thành bóng nước hình tròn.

Suối nước nóng Onishibozu Jigoku

Yama Jigoku – Địa ngục núi: Vì nơi đây không có hồ Onsen như những nơi khác, tại Yama còn có một vườn thú mini nuôi dưỡng nhiều động vật nhiệt đới như hà mã, chim công, khỉ,…

Suối nước nóng Yama Jigoku

Shiraike Jigoku – “Onsen Bạch Trì”: Không chỉ có nhiệt độ nước rất nóng mà không gian Shiraike còn được bao phủ bởi làn khói trắng mờ ảo quanh năm. Khung cảnh Shiraike còn được ví như một thủy cung nhỏ, tuyệt đẹp.

Suối nước nóng Shiraike Jigoku

Oniyama Jigoku – Địa ngục cá sấu: Nhiệt độ đạt ngưỡng 98 độ C, “địa ngục” này khá nổi tiếng khi là nơi nuôi dưỡng cá sấu.