Khám phá vườn táo Aomori có giá đắt nhất thế giới

Nhật bản là nơi sở hữu rất nhiều nông trại trái cây bạt ngàn thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan hàng năm. Tuy nhiên, nếu bạn đã đến xứ hoa anh đào, mà lại bỏ quên vườn táo vùng Aomori thuộc đảo Honshu thì xem như chưa đi nông trại trái cây của Nhật Bản.

Vườn táo Aomori sai trĩu quả

Vườn táo Aomori rất nổi tiếng khi cho ra những quả táo rất ngon và hương vị ngọt ngào vô cùng. Có lẽ do khí hậu lạnh quanh năm cùng thổ nhưỡng, đất trồng đặc biệt nên đã cho ra những quả táo Aomori ngon hơn bất cứ loại táo nào trên thế giới. Vì thế giá của giống táo vùng Aomori trở nên đắt nhất thế giới.

Người nông dân trồng táo ở vùng Aomori rất chú trọng đến chất lượng của táo vì thế cả một vùng nông trại rộng lớn mà họ chỉ trồng và chăm chút cho 2000 gốc táo với khoảng 300 giống khác nhau.

Cận cảnh Táo vườn Aomori 

Vùng Aomori là nới cung cấp trên 60% sản lượng táo cho cả nước Nhật và 0,6% sản lượng trên thế giới. Những gốc táo ngon của vùng Aomori được trồng từ năm 1987 đến nay. Không chỉ cung cấp sản lượng táo lớn cho xứ hoa anh đào mà vườn táo Aomori còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn được du khách rất ưa thích. Đến đây, bạn tha hồ khám phá vườn táo bạt ngàn, được tự tay trải nghiệm việc hái những quả táo chín đỏ để thưởng thức.  Ngoài ra, bạn còn có thể mua táo tại vườn để mang về.

Sự nổi tiếng của táo vùng Aomori thu hút đông đảo du khách đến tham quan

Vườn táo còn cung cấp cho khách du lịch nhiều hoạt động vui chơi giải trí vô cùng độc đáo chứ không riêng gì việc hái táo như những khu du lịch vườn thường thấy.

Vì táo vùng Aomori là loại táo có giá trị kinh tế cao, hương vị lại rất ngon nên khi vào tham quan vườn táo, nếu bạn muốn hái nhiều táo tại vườn thì phải trả phí khoảng 20.000 yên ( 4 triệu vnđ ) để được hái toàn bộ quả trên cây. Tối thiểu 500 yên ( 100 K vnđ ) bạn sẽ chỉ được hái 3 quả táo.

Chính vì có hương vị quá thơm ngon, thanh ngọt nên loại tóa này có giá bán rất đắt

Bên cạnh đó, ghé thăm vùng Aomori , tùy theo mùa sẽ có những tour cho bạn tham quan, hái quả tại các vườn cherry, nho, lê… một trải nghiệm còn gì thú vị hơn nữa khi được thưởng thức những loại trái cây ngon ngọt, chất lượng ngay tại vườn của Nhật bản.