Khám phá thủy cung Osaka lớn thứ hai tại Nhật Bản

Đến Nhật Bản, khám phá thiên đường biển, lặn biển để khám phá các rặn san hô đa dạng về chủng loại, ngắm nhìn các đàn cá nhỏ tung tăn bơi lội dưới các rặn san hô đã là một trải nghiệm tuyệt vời rồi. Nhưng thế thì vẫn chưa đủ với những ai có niềm đam mê biển khơi, thế giới biển cả bao la vô tận với hàng nghìn loại sinh vật biển sinh sông dưới lòng đại dương sâu thẳm. bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy chúng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc bí ẩn dưới lòng đại dương. Hãy đến với thủy cung Osaka trong chuyến du lịch nhật giá rẻ để tận hưởng những khoảng khắc ấn tượng này và có cơ hội ngắm tận mắt nhìn các sinh vật biển.

thủy cung Osaka-nhật-bản

Thủy cung Osaka có tên là Kaiyukan, bắt đầu mở cửa đón du khách tham quan vào năm 1990. Tọa lạc tại cảng Tempozan thuộc thành phố Osaka Nhật Bản. Thủy cung Kaiyukan rất nổi tiếng và thủy cung có quy mô lớn thứ 2 ở Nhật Bản chỉ sau thủy cung Okinawa. Không chỉ là nơi để du khách khám phá đời sống sinh vật dưới lòng đại dương mà còn là nơi nuôi dưỡng, bảo tồn các loài sinh vật biển. Thủy cung là ngôi nhà chung của rất nhiều loài sinh vật biển, được tập hợp từ Vành đai Thái Bình Dương, các bể cá trong thủ cung được bố trí theo sơ đồ khu vực hợp lý mang lại cảm giá hồi hợp như đang phưu lưu, bơi lội nơi lòng đại dương sâu thẳm cho du khách.

thủy cung Osaka-nhật-bản-1

Thủy cung chia làm 16 khu vực hồ chính, mỗi khu vực hồ được bố trí khung cảnh độc lập hoàn toàn khác nhau, chẳng hạn:  mô tả tương tự Vành đai Thái Bình Dương thật bên ngoài như : eo biển, vịnh, đại lục quanh khu vực biển Thái Bình Dương. Mỗi khu vực được xây dựng mô tả một kiểu địa lý và khí hậu khác nhau như Thái Bình Dương, Bắc cực, rừng rậm Nhật Bản… chính vì thế các loài sinh vật ở đây rất đa dạng và phong phú.

Thủy cung Kaiyukan đang bào tồn loài cá biển lớn nhất thời nguyên thủy là : loài cá mập voi và loài cá voi. Thủy cung có 8 tầng, khi bắt đầu vào tham quan bạn sẽ đến tầng đầu tiên cũng là tầng cao nhất để tham quan, rồi sẽ được hướng dẫn lần lượt để tham quan các tầng còn lại đến khi hết thủy cung. Mỗi khu vực bể cá sẽ có độ rộng và độ cao khác nhau, theo đó những loài sinh vật biển sống ở mỗi khu cũng sẽ có sự khách biệt với nhau.

thủy cung Osaka-nhật-bản-2

Khám phá thủy cung Kaiyukan sẽ mang đến cho bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, vì môi trường sống của các sinh vật biển gần gũi với tự nhiên nên bạn có thể cảm nhận được sự chân thật và thực tế về đời sống tự nhiên của chúng nơi biển cả.

Bạn sẽ dễ dàng nhì thấy những chú cá mập, hay cá voi ngoại cỡ, hoặc những chú cá đuối khổng lồ, những chú hải cầu tung tăng đùa nghịch trong nước, hay những chú chim cánh cụt đứng giữa thảm tuyết trắng tinh hay những rặn san hô đa màu đa chủng loại, những loại sứa, thủy tức đẹp mê hoặc … những hình ảnh mà nếu không tham quan thủy cung Osaka thì có lẻ bạn chỉ được thấy trên phim ảnh, tivi mà thôi.

Điều thú vị nhất là bạn sẽ có cơ hội được trực tiếp chạm tay vào những chú cá đuối, hoặc những chú chim cánh cụt … để cảm nhận thực tế nhiệt độ cơ thể chúng, được vuốt vẻ những sinh vật đáng yêu này.

thủy cung Osaka-nhật-bản-3

Khám phá các khu vực tại thủy cung Kaiyukan

 

1. Khu vực Aqua Gate

Khu vực Aqua Gate

Bước vào tham quan thủy cung, khu vực này bạn sẽ được khám phá đầu tiên là Aqua Gate. Từ đây, những hồi hợp, xen lẫn sự thích thú của một ngày khám phá cuộc sống nơi lòng biển sâu của các sinh vật biển và những khu vực khác trên trái đất sẽ bắt đầu.

 

2. Khu vực rừng Nhật Bản

Khu vực rừng Nhật Bản-thủy-cung-osaka

Khi bạn qua khỏi đường hầm, sẽ gặp một khu rừng rộng lớn được gọi là “ khu vực rừng Nhật Bản “.

Khu vực rừng Nhật Bản-thủy-cung-osaka-1

Nơi đây tái hiện khung cảnh thiên nhiên của rừng rậm Nhật Bản với những vùng nước, con suối, đầm lầy… tươi tốt cùng đời sống của các loài động vật đặc hữu có ở nơi đây như : rái cá có vuốt bé Châu Á ( thuộc họ chồn, sinh sống nhiều ở khu vực Đông Nam Á ), kỳ nhông Nhật Bản, cá chép nước ngọt ( sinh sống nhiều ở khu vực Đông Á )

 

3. Khu vực quần đảo Aleutian

Khu vực quần đảo Aleutian

Nơi đây tái hiện quang cảnh thiên nhiên của quần đảo Aleutian với những bãi đá tự nhiên, nhiều hình dạng và kích thước khác nhau được hình thành từ núi lửa phun trào. Khu vực này là nơi sinh sống của loài rái cá biển.

 

4. Khu vực rừng mưa nhiệt đới Ecuador

Khu vực rừng mưa nhiệt đới Ecuador

Đây là khu vực sinh sống của các loài sinh vật đến từ rừng mưa nhiệt đới khổng lồ của vùng lưu vực sông Amazon.

Khu vực này là nhà của các loài : chuột lang nước ( là loài họ chuột có kích thước lớn nhất thế giới) cùng các loài cá sinh sống ở khu vực sông Amazon. Trên bờ là môi trường sống của dòng họ chuột lang, dưới nước là môi trường sống của các loài cá vùng Amazon. Sự kết hợp vô cùng hài hòa và hấp dẫn đối với người xem.

 

5. Khu vực đại lục Nam Cực

Khu vực đại lục Nam Cực

Khu vực này mô tả chân thật sự khắc nghiệt về thời tiết của đại lục Nam Cực. Chỉ có đá, băng tuyết và nước biển. Nơi đây là môi trường sinh sống lý tưởng của dòng họ chim cánh cụt. Bạn sẽ thấy được sự thích nghi tuyệt vời của loài chim cánh cụt nhỏ bé này ngay cả trên bờ hay dưới mặt nước trước sự khắc nghiệt của khí hậu.

 

6. Khu vực biển Tasman

Khu vực biển Tasman

Khu vực này là vùng biển nằm giữa Australia và Newzealand được gọi là biển Tasman.

Khu vực biển Tasman-1

Vùng biển này ngoài đời là môi trường sinh sống lý tưởng của loài cá heo thân trắng.

 

7. Khu vực biển nội địa Seto

Khu vực biển nội địa Seto

Vùng biển nội địa Seto của Nhật Bản là khu vực biển phong phú đa dạng về sinh vật biển cũng được tái hiện ở thủy cung Osaka.

 

8. Khu vực eo biển Cook

Khu vực eo biển Cook

Khu vực eo biển Cook-1

Cook là tên một eo biển chạy giữa đảo Bắc và đảo Nam, cấu tạo nên lãnh thổ Newzealand. Là khu vực sinh sống của dòng họ nhà rùa biển.

 

9. Khu vực bãi đá ngầm Chile

Khu vực bãi đá ngầm Chile

 

10. Khu vực Thái Bình Dương

Khu vực thái bình dương

Thái Bình Dương là vùng biển có diện tích lớn nhất thế giới, chiếm đến 33% diện tích của bề mặt trái đất. Được bao quanh bởi 5 lục địa. Khu vực này tái hiện quang cảnh biển hùng vĩ bí ẩn của Thái Bình Dương, với độ sâu bể cá lên đến 9 mét, chiều dài 34 mét.  Bể cả này là nơi sinh sống của các loài cá mập voi, cá mập khổng lồ, các đàn cá đuối, cá nục, cá mú…

 

11. Khu vực trải nghiệm mới

Khu vực trải nghiệm mới

Sự thú vị của chuyến thám hiểm tại thủy cung nằm ở khu vực này nhé. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc, chạm tay , sờ tay trực tiếp vào các sinh vật dễ thương, được ngửi trực tiếp mùi từ cơ thể của chúng.

….

Nếu có cơ hội du lịch thành phố Osaka Nhật bản, dù có tham quan bất kì cảnh đẹp tự nhiên hay nhân tạo nào thì khuyên bạn cũng đừng bỏ qua thủy cung Kaiyukan, một dịp may hiếm có để bạn khám phá và hiểu thêm về nhiều loài sinh vật biển cũng như đời sống, tập tính ngoài môi trường tự nhiên của chúng. Chắc chắn Thủy cung Kaiyukan sẽ không làm bạn phải thất vọng mà còn mang đến những cảm xúc đặc biệt, những trải nghiệm khám phá đầy mới mẻ.